Samsung đầu tư 6 tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip 7nm công nghệ bức xạ siêu cực tím EUV

Chia sẻ
Những con chip 7nm từ công nghệ bức xạ siêu cực tím EUV của Samsung sẽ vượt trội hơn so với chip 7nm dựa trên bản in lụa quang học cũ của TSMC.

Samsung đầu tư 6 tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip 7nm công nghệ bức xạ siêu cực tím EUV ảnh 1
Samsung đang mở rộng năng lực sản xuất chip trên quy trình 7nm với công nghệ bức xạ siêu cực tím (Extreme UltraViolet – EUV) bằng cách đầu tư 6 tỷ USD vào một nhà máy bán dẫn mới ở Hwaseong, Hàn Quốc. Thông báo này được đưa ra vào ngày 23 tháng 2, ngay sau khi Samsung đạt được thoả thuận với Qualcomm để sản xuất chip mạng 5G trong tương lai dựa trên quy trình sản xuất 7nm LPP của Samsung.


Theo kế hoạch xây dựng, nhà máy này sẽ sẵn sàng vào nửa sau của năm 2019 và bắt đầu sản xuất quy mô toàn cầu vào năm 2020. Như đã đề cập trước đó, quy trình sản xuất sẽ sử dụng các thiết bị khắc bằng tia siêu cực tím dựa trên quy trình 7nm của Samsung, điều này giúp các con chip trở nên vượt trội hơn so với chip 7nm dựa trên bản in lụa quang học cũ từ đối thủ chính TSMC.

Samsung đầu tư 6 tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip 7nm công nghệ bức xạ siêu cực tím EUV ảnh 2
Hiện tại, Samsung đã có tổng cộng bốn nhà máy bán dẫn trên toàn cầu. Hai trong số đó được đặt ở Hàn Quốc (Giheung và Pyeongtaek), hai nhà máy còn lại nằm ở nước ngoài (Austin, Texas và Tây An, Trung Quốc). Năm 2017, Samsung đầu tư vào ngành kinh doanh bán dẫn đạt 26 tỷ USD, thiết lập con số kỷ lục mới, chủ yếu là do nhu cầu lớn của thị trường đồi với các sản phẩm chip nhớ.

Theo GizChina

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục