Samsung chuyển 20.000 máy phay vào Việt Nam để chế tạo Galaxy S6 và S6 edge

Chia sẻ
20.000 máy phay nhôm đã được Samsung chuyển vào Việt Nam nhằm phục vụ quá trình gia công loại smartphone khung vỏ kim loại.
Samsung chuyển 20.000 máy phay vào Việt Nam để chế tạo Galaxy S6 và S6 edge ảnh 1
Mới đây, tờ The Wall Street Journal cho biết, năm 2014 mảng điện thoại di động chiếm tới 3/4 lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronic. Tuy nhiên, lợi nhuận của mảng này đã bị giảm 42% so với trước đó. Trước tình hình trên, Samsung đã có những thay đổi mạnh mẽ khi chuyển sang phong cách thiết kế kim loại thay vì chất liệu nhựa như trước. 
Động thái này của Samsung bước đầu đã gặt hái thành công với bộ đôi Galaxy S6 và S6 edge. Trong một số đánh giá tích cực, các lãnh đạo Samsung kỳ vọng bộ đôi chủ lực Galaxy S6 và S6 edge sẽ là 2 thiết bị bán chạy nhất từ trước đến nay trong dòng Galaxy, hãng dự kiến sẽ có hơn 70 triệu chiếc được tiêu thụ.
Và để tăng năng lực sản xuất các model Galaxy  S6 và S6 edge nói riêng cũng như những mẫu smartphone khung vỏ kim loại nói chung, Samsung đã trang bị hàng chục nghìn máy phay nhôm bổ sung cho các nhà máy ở khu vực châu Á. "Nhằm chuyển sang thiết kế hợp kim nhôm cho thân máy, tương tự như Apple từng sử dụng, Samsung đã chuyển hơn 20.000 máy phay nhôm sang các nhà máy của họ đặt tại Việt Nam", tờ The Wall Street Journal cho biết.
Bên cạnh thay đổi về thiết kế, Samsung cũng tập trung hơn trong việc sử dụng các chip do chính hãng nghiên cứu và phát triển để tăng lợi nhuận. Trước đây, quy mô khổng lồ (số lượng sản phẩm lớn ở một phân khúc) là điểm tựa chủ yếu giúp Samsung thu được lợi nhuận lớn, tuy nhiên tình hình đã trở nên xấu đi với sự bành trướng của các hãng di động Trung Quốc trong phân khúc máy bình dân và tầm trung.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục