Samsung chính thức ra mắt Exynos 9810 hỗ trợ các ứng dụng AI

Chia sẻ
Samsung vừa chính thức ra mắt bộ vi xử lý Exynos 9810 cao cấp nhất của mình, con chip tập trung hỗ trợ các ứng dụng AI và sẽ được trang bị trên Galaxy S9.

Samsung chính thức ra mắt Exynos 9810 hỗ trợ các ứng dụng AI ảnh 1
Samsung đã chính thức ra mắt chipset cao cấp thuộc dòng 9 Series mang tên Exynos 9810 hỗ trợ ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) và nội dung đa phương tiện phong phú hơn. Exynos 9810 sẽ được Samsung trang bị trên bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9+ sắp ra mắt tới đây.


Exynos 9810 được xây dựng trên tiến trình FinFET 10nm thế hệ thứ hai của Samsung, bộ vi xử lý sẽ bao gồm 8 lõi CPU, trong đó có 4 lõi hiệu năng cao có thể đạt tốc độ 2,9GHz và 4 lõi hiệu năng thấp hơn giúp tiết kiệm năng lượng. Hiệu suất đơn được tăng lên gấp đôi và hiệu suất đa nhân được tăng lên khoảng 40% so với thế hệ trước đó. Điều này sẽ giúp cho khả năng đa nhiệm tốt hơn, rút ngắn thời gian tải các ứng dụng, đồng thời giúp cải tiến bộ nhớ cache.

Samsung chính thức ra mắt Exynos 9810 hỗ trợ các ứng dụng AI ảnh 2
Exynos 9810 được trang bị modem LTE hỗ trợ tốc độ tải về 1,2Gbps, tốc độ tải lên 200Mbps. Ngoài ra, Exynos 9810 còn có khả năng bảo mật và hỗ trợ xử lý thông tin "deep learning" dựa trên nền tảng neural network cho phép bộ vi xử lý nhận diện chính xác các đối tượng trong hình ảnh, hoặc cảm nhận độ sâu để phát hiện các vật thể 3D từ đó việc bảo mật bằng nhận khuôn mặt sẽ được chính xác hơn.

Samsung chính thức ra mắt Exynos 9810 hỗ trợ các ứng dụng AI ảnh 3
Về khả năng đồ họa, Exynos 9810 dùng GPU Mali G72 mới nhất, hứa hẹn mạng lại hiệu năng mạnh hơn 20% so với thế hệ cũ, hỗ trợ giải mã video HEVC 10-bit và mã hóa VP9. Exynos 9810 còn có 2 bộ xử lý hình ảnh ISP hỗ trợ tối đa 4 cảm biến (gồm 2 trước và 2 sau), 2 bộ xử lý này sẽ hỗ trợ khả năng ổn định hình ảnh tiên tiến hơn bằng chống rung điện tử cho hình ảnh và video ở độ phân giải UHD, hỗ trợ xem hình ảnh xóa phông theo thời gian thực, giảm tiếng ồn, giảm nhiễu và độ mờ khi chụp một vật thể chuyển động.

Samsung sẽ đưa chipset Exynos 9810 mới nhất của mình đến triển lãm công nghệ CES 2018 diễn ra vào tuần tới.

Theo GSMArena

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục