Robot giúp người dùng xếp hàng mua iPhone 6S

Chia sẻ
Thay vì phải vất vả xếp hàng và chờ đợi mua iPhone 6S, một người dùng tại Úc đã dùng robot làm thay công việc đó.
Robot giúp người dùng xếp hàng mua iPhone 6S ảnh 1
Hình ảnh dòng dài người xếp hàng tại các Apple Store để có cơ hội mua iPhone mới đã quá đỗi quen thuộc. Nhiều người đã phải bỏ dở việc cũng như khiến cuộc sống bị đảo lộn để đến các cửa hàng chiếm chỗ từ sớm (từ ngày 23/9). Tuy nhiên, tại Sydney, Australia, một người dùng - cô Lucy Kelly - đã có giải pháp để đảm bảo cuộc sống vẫn bình thường. 

Lucy Kelly đã thuê một chú robot (telepresence) đứng xếp hàng thay cho mình. Con robot được chế tạo từ máy iPad và thiết bị dạng xe vận chuyển Segway giúp Lucy Kelly vừa xếp hàng và theo dõi tình hình từ xa. Robot với tên gọi Lucy hiện xếp thứ 4 trong dòng người chờ mua iPhone 6S tại cửa hàng Apple Store trên phố George Street từ 5 giờ sáng thứ 5 (24/9/2015) và Kelly bắt đầu kết nối từ 6 giờ sáng. Đây là lần đầu tiên xuất hiện việc một chú robot xếp hàng mua iPhone.

Robot giúp người dùng xếp hàng mua iPhone 6S ảnh 2
Robot Lucy và Lindsay Handmer - người đứng ở vị trí đầu tiên khi đã cắm trại bên ngoài cửa hàng từ 17 ngày trước.

Với phương thức đầy công nghệ này, cô Kelly vẫn tiếp tục công việc của mình tại văn phòng, tận hưởng sự ấm áp trong khi những người xếp hàng khác và con robot phải chịu đựng thời tiết gió lanh cũng như những cơn mưa. Cô Kelly đang làm việc cho công ty truyền thông Atomic 212. Công ty này đã lắp ráp 6 chú robot để tham gia vào các hoạt động trong công ty. Sếp của Kelly cũng đã từng tham dự buổi họp tại Sydney bằng robot khi ông này đang nghỉ dưỡng tại Bali.

“Chúng tôi dùng những con robot này cho mọi hoạt động, đây là tương lai của thế giới công nghệ”, Kelly nói với Mashable Australia. "Chúng tôi bị ám ảnh bởi nó", Kelly chia sẻ thêm con robot này hoạt động dựa trên một ứng dụng giúp mọi người có thể kết nối và giao tiếp thông qua iPad. Thông qua robot, Kelly đã dùng nó để nói chuyện cập nhật thông tin từ những người bạn mới trong dòng người xếp hàng.
Robot giúp người dùng xếp hàng mua iPhone 6S ảnh 3
Australia là quốc gia đầu tiên trên thế giới sẽ mở bán iPhone 6S. Robot Lucy đã phải xếp hàng một đêm trong một loại lều đặc biệt được trang bị sạc để tiếp nhiên liệu cũng như trú mưa. “Nếu đúng theo kế hoạch, robot Lucy sẽ tự mua iPhone 6S mà không cần sự can thiệp của con người", Kelly cho biết.
“Tôi muốn là một trong số những người đầu tiên sở hữu iPhone 6S nhưng vì công việc tôi không thể bỏ ra hai ngày xếp hàng và chờ đợi một chiếc điện thoại di động", Kelly giải thích "Vì vậy ông chủ của tôi nói: dùng robot, cô vẫn có thể vừa làm việc vừa xếp hàng". 

Điều thú vị hơn, robot Lucy đã được dòng người xếp hàng đón nhận. Kelly cho biết: "không có sự ghen tị từ những người xếp hàng dù họ đã phải trải qua đêm lạnh. Mọi người nghĩ nó là khá mát mẻ, họ đều vui vẻ để cho một robot đi trước".

Robot giúp người dùng xếp hàng mua iPhone 6S ảnh 4
 Một người xếp hàng tranh thủ tự sướng với robot Lucy.

Ngọc Tâm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục