Rò rỉ thông số kỹ thuật mirrorless Sony α7sⅡ

Chia sẻ
Khả năng tự động ghi hình 4K và tốc độ chụp được cải thiện là những thông tin đầu tiên về chiếc máy ảnh mirrorless α7SII của Sony.
Rò rỉ thông số kỹ thuật mirrorless Sony α7sⅡ ảnh 1

Sony α7SII. Ảnh minh họa.

Người ta có thể sử dụng α7S như một kính ngắm nhìn đêm, nó giúp quan sát tốt trong những tình huống tối mà mắt thường rất khó quan sát. Đó là một cuộc cách mạng mà Sony cùng α7S đã tạo ra. Tuy nhiên, đằng sau α7S vẫn còn một số hạn chế và năm nay α7SⅡ được kỳ vọng sẽ bù lấp những hạn chế này.
Rò rỉ thông số kỹ thuật mirrorless Sony α7sⅡ ảnh 2

Sony α7S vẫn còn có những hạn chế cần được cải thiện.

Model hiện tại α7S được giới thiệu vào tháng 4/2014, tức đã được 1 năm. Lúc bấy giờ α7S là mirrorless có cảm biến vô địch về khả năng nhạy sáng (mức ISO cao nhất lên đến 409.600). Nó được nhắm đến những người quay video chuyên nghiệp với khả năng ghi hình 4k. Thời gian sau đó, nó đã nhận được rất nhiều khen ngợi từ cộng đồng quốc tế. Nhiều người trong đó nói đùa: "Bạn có thể biến ban đêm thành ban ngày với α7S".
Đầu tiên phải kể đến là khả năng quay video 4K - xu hướng trong năm 2015 của các thiết bị ghi hình ảnh. Model hiện tại α7S đã có khả năng này tuy nhiên nó cần đến 1 thiết bị recorder gắn thêm. Đến tận bây giờ sau nhiều lần nâng cấp phần mềm điều khiển (firmware), máy vẫn phải sử dụng thêm thiết bị hỗ trợ này thì mới ghi hình 4K được. Đó là sự thiệt thòi so với các máy ảnh 4K khác trên thị trường. Vì vậy, nhiều khả năng Sony sẽ cải tiến để α7sⅡ quay được video 4K độc lập mà không cần phụ thuộc vào bất cứ thiết bị nào khác.
Hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục cũng gần như chắc chắn sẽ được trang bị trên α7sⅡ. Thiết kế, báng cầm, các nút bấm và bánh xe điều khiển cũng sẽ được làm giống α7Ⅱ. Ngoài ra, tốc độ chụp tối đa có thể được nâng lên một mức mới (mức hiện tại là 1/8.000s, có thể sẽ nâng lên mức 1/16.000s). Tin đồn cho biết cảm biến CMOS 12MP sẽ được giữ nguyên, khả năng nhạy sáng của cảm biến là không đổi. Có lẽ vì đang dẫn đầu trong vấn đề này nên chưa vội gì mà Sony làm tới để các hãng khác phải mệt mỏi đuổi theo.
Hiện tại, chưa biết khi nào Sony sẽ giới thiệu α7sⅡ nhưng cuối tuần này NAB Show sẽ bắt đầu diễn ra tại Las Vegas. Vì vậy, có một cơ hội để α7sⅡ được Sony bật mí tại triển lãm này. Dưới đây là tổng hợp lại những thông tin đầu tiên về cấu hình α7sⅡ.
  • Cảm biến full-frame CMOS 12 megapixel
  • Ổn định hình ảnh 5 trục
  • Cải thiện tốc độ chụp tối đa
  • Ghi hình 4K không cần thiết bị hỗ trợ
  • Thiết kế giống α7Ⅱ, vật liệu cứng hơn, độ bám tốt hơn và thêm nút bấm, bánh xe điều khiển

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục