Quay video 4K 100fps đầu tiên thế giới từ máy bay không người lái

Chia sẻ
Đoàn làm phim Brain Farm Cinema đã đánh cược thiết bị trị giá 1/4 triệu đô để thu được thước phim ấn tượng với độ phân giải 4K 100fps.
Quay video 4K 100fps đầu tiên thế giới từ máy bay không người lái ảnh 1
Tiêu chí đoàn làm phim đặt ra khi thực hiện cảnh quay phía trên là làm sao để quay được cảnh một chiếc ô tô lao xuống đầm lầy làm nước bắn tung tóe chi tiết chưa từng được thấy trước đây. Vì vậy, họ muốn quay ở độ phân giải 4K và tốc độ quét khung hình lên tới 100fps. Tuy nhiên, thiết bị ghi hình đáp ứng được tiêu chí đó lại không phải một chiếc GoPro, không phải một chiếc mirrorless... và cũng không phải một chiếc DSLR.
Để quay được video 4K 100 khung hình mỗi giây, đoàn làm phim phải sử dụng đến một chiếc máy quay chuyên dụng có tên Flex4K (giá trị trên 100.000 USD) để ghi hình. Tuy nhiên trọng lượng của chiếc máy này quá nặng (gần 6,5 kg) và không có một chiếc UAV (máy bay không người lái) nào có thể nâng nổi nó lên để thực hiện những cảnh quay từ trên không chiếu xuống.
Quay video 4K 100fps đầu tiên thế giới từ máy bay không người lái ảnh 2
Và lúc này, đoàn làm phim nhận được sự hỗ trợ từ một nhà sản xuất UAV đến từ Thụy Điển, họ đã chi 50.000 USD để nâng cấp một chiếc máy bay không người lái của hãng có tên Aerigon (cũng có giá trị khoảng 100.000 USD).
Quay video 4K 100fps đầu tiên thế giới từ máy bay không người lái ảnh 3

Cận cảnh hệ thống thiết bị có giá trị lên tới 250.000 USD.

Sau nâng cấp, đoàn làm phim đã thử dùng Aerigon nâng Flex4K lên bầu trời - lúc này họ đang đánh cược một hệ thống thiết bị có giá trị lên tới 1/4 triệu đô. Hoặc họ sẽ thành công và có một thước phim đẹp, hoặc hõ sẽ thất bại và mất đi hệ thống thiết bị ghi hình siêu đắt giá này. Sở dĩ nói vậy bởi UAV là một thiết bị tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nó được xem là một trong những thiết bị công nghệ có tỉ lệ rủi ro cao nhất bởi khi bay lên trời sẽ không có gì bảo vệ nó trước những yếu tố khách quan đến từ thiên nhiên. Vì lý do này mà không ai dám để UAV mang những thiết bị đắt tiền cả, hoặc nếu có thì các thiết bị mang theo thường có trọng lượng dưới xa hạn mức tải trọng có thể mang của UAV.
Tuy nhiên bất chấp những lý thuyết bất khả thi đó, đoàn làm phim đã cho hệ thống gồm Aerigon + Flex4K cất cánh và kết quả họ thu được thật tuyệt vời. Với tốc độ quét khung hình lên tới 100fps, cộng với độ phân giải 4K, đoàn làm phim đã xử lý và tạo ra được cảnh quay chậm (slow-motion) đẹp và ấn tượng một cách hoàn hảo về việc một chiếc xe lao xuống đầm lầy làm nước bắn tung tóe. Để tận mắt chứng kiến, hãy xem video dưới đây và nếu có một màn hình tốt thì bạn nên bật độ phân giải 4K để thưởng thức thực sự.

Có lẽ Toyota cũng rất hài lòng vì chiếc xe bán tải của họ đã trở thành nhân vật chính trong thước phim ấn tượng nói trên. Trong quá khứ, đoàn làm phim Brain Farm Cinema cũng đã từng hợp tác với Mercedes và sau thước phim này có lẽ nhiều hãng xe sẽ tìm đến Brain Farm Cinema để nhờ họ quay video quảng cáo xe. Cũng hy vọng rằng, tập phim tiếp theo của serie phim nổi tiếng về xe - Fast & Furious sẽ có những cảnh quay tương tự.

Nguồn: Engadget, PetaPixel

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục