Qualcomm tếp tục từ chối đề nghị bán mình với giá 121 tỷ USD cho Broadcom

Chia sẻ
Một thông báo chính thức từ hội đồng quản trị của Qualcomm đã từ chối đề nghị mua lại công ty với giá 121 tỷ USD từ Broadcom.

Qualcomm tếp tục từ chối đề nghị bán mình với giá 121 tỷ USD cho Broadcom ảnh 1
Hôm thứ 5 vừa qua, hội đồng quản trị của Qualcomm đã phát hành thông cáo chính thức từ chối đề nghị bán mình cho Broadcom với giá 121 tỷ USD. Trước đó, Broadcom đã nâng giá mua lại Qualcomm từ 70 USD/1 cổ phiếu thành 80 đến 82 USD/1 cổ phiếu, tuy nhiên, con số này có vẻ vẫn chưa đủ lớn.

Theo đó, Qualcomm "nhất trí từ chối" một đề nghị "tốt nhất" để mua tất cả các cổ phần của công ty với giá 82 USD/1 cổ phiếu, trong đó gồm 60 USD thanh toán bằng tiền mặt và 22 USD thanh toán bằng cổ phiếu. Qualcomm nói rằng mức 121 tỷ USD mà Broadcom đưa ra vẫn là rất thấp, Broadcom gần như đã đánh giá thấp giá trị của công ty, đánh giá thấp khả năng vượt trội của Qualcomm trong việc tạo ra công nghệ không dây 5G.

Qualcomm tếp tục từ chối đề nghị bán mình với giá 121 tỷ USD cho Broadcom ảnh 2
Nói cách khác, Qualcomm nghĩ rằng công ty còn có thể có giá trị hơn trên thị trường chứng khoán, không thể chỉ nằm ở mức 121 tỷ USD. Qualcomm có các đối tác lớn như Apple, Samsung và một số ít các nhà sản xuất khác tại Trung Quốc. Tuy nhiên, gần đây, nhiều báo cáo về việc Apple sẽ bắt đầu làm việc với Intel để thay thế cho vị trí của Qualcomm đã làm cổ phiếu của công ty có dấu hiệu suy giảm.

Theo TechCrunch

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục