Qualcomm sẽ tích hợp Quick Charge 4.0 trên Snapdragon 830

Chia sẻ
Qualcomm sẽ phát triển thêm một bước nữa trong công nghệ sạc nhanh, đó là tích hợp Quick Charge 4.0 trên bộ vi xử lý Snapdragon 830.

Qualcomm sẽ tích hợp Quick Charge 4.0 trên Snapdragon 830 ảnh 1
Tiêu chuẩn mới sẽ hỗ trợ đầu ra 5V/4,7-5,6A và 9V/4A, nó cung cấp dòng nạp với công suất lên tới 28W, cao nhất so với các công nghệ sạc hiện hành. 
Để hình dung công suất 28W của Quick Charge 4.0, có thể so với các giải pháp sạc nhanh hiện hành như Quick Charge 3.0 là 18W, Huawei Super Charge là 22,5W hoặc VOOC của Oppo đạt 20W. Với công suất nạp lên tới 28W, Qualcoom đã phát triển giải pháp bảo vệ các cell bên trong viên pin. Công nghệ này có tên INOV (Intelligent Negotiation for Optimum Voltage), nó đảm bảo dòng điện nạp vào đúng với mức năng lượng mà smartphone cần và không dựa nhiều vào việc tăng điện áp nạp. Công nghệ này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng hơn mà còn bảo vệ pin cho smartphone cũng như IC nạp.

Một xu hướng thuận lợi cho Quick Charge 4.0 là các flagship đời mới đang chuyền dần sang sử dụng chuẩn USB Type-C, kết nối này hỗ trợ tốt hơn cho việc chuyển tải dòng điện.

Dự kiến công nghệ Quick Charge 4.0 sẽ tích hợp trên con chip Snapdragon 830 và xuất hiện cùng các flagship ra mắt vào năm sau.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục