Qualcomm sẽ phát triển Snapdragon thành một 'nền tảng'

Chia sẻ
Snapdragon là tên gọi của một dòng chip di động (phần cứng) nhưng Qualcomm vừa tuyên bố sẽ phát triển nó thành một nền tảng (kết hợp phần cứng và phần mềm).

Qualcomm sẽ phát triển Snapdragon thành một 'nền tảng' ảnh 1
Sau gần một thập kỷ phát triển, Snapdragon của Qualcomm đã trở thành dòng chip hàng đầu được tích hợp trên các thiết bị di động. Mỗi năm, Snapdragon lại có cải tiến và model cao cấp nhất luôn được các nhà sản xuất thiết bị di động chọn làm phần cứng cốt lõi cho flagship của họ.
Trong tuần vừa qua, Qualcomm bất ngờ tuyên bố sẽ phát triển Snapdragon trở thành một nền tảng chứ không đơn thuần chỉ là bộ vi xử lý như trước đây. Những bộ vi xử lý Snapdragon từ nay sẽ được gọi chung là "Qualcomm Snapdragon Mobile Platform". Kể cả những bộ xử lý cấp thấp cũng sẽ là một phần của nền tảng này.

Trong khi phần cứng của bộ xử lý vẫn được nghiên cứu phát triển như trước, để trở thành một nền tảng Qualcomm phải thêm vào Snapdragon phần mềm - trình điều khiển phương thức các chip kết hợp với nhau. Sự thay đổi này có lẽ là một bước ngoặt để Qualcomm khẳng định sự khác biệt và cạnh tranh với đối thủ Intel.

Tuy nhiên, từ "nền tảng" trong ngành công nghệ ngày nay đang bị lạm dụng và không loại trừ khả năng Qualcomm dùng khái niệm này với mục đích chính là để quảng bá sản phẩm chứ không có các cải tiến thực sự.

Qualcomm sẽ phát triển Snapdragon thành một 'nền tảng' ảnh 2
Snapdragon 835 sẽ là sản phẩm đầu tiên thuộc nền tảng của Qualcomm.

Việt Đức / Digitaltrends

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục