Qualcomm công bố thiết kế tham chiếu smartphone 5G đầu tiên

Chia sẻ
Qualcomm vừa ra mắt thiết kế tham chiếu smartphone 5G đầu tiên, hướng dẫn các nhà sản xuất đưa công nghệ này vào những thiết bị của mình trong năm tới.

Qualcomm công bố thiết kế tham chiếu smartphone 5G đầu tiên ảnh 1
Thiết kế tham chiếu Qualcomm 5G dành cho điện thoại thông minh.

Mặc dù kết nối dữ liệu 5G đã được giới thiệu từ năm ngoái nhưng thông tin đó không thực sự có ý nghĩa vì đó chỉ là đặc tả kỹ thuật. Thực tế, thiết bị tham chiếu 5G mà Qualcomm vừa mới công bố mới là bằng chứng đầu tiên cho thấy thấy rằng 5G có thể phù hợp với điện thoại và các thiết bị di động khác. Đó là một dấu hiệu cho thấy công nghệ 5G đã rất gần với người dùng. Theo các đại diện của Qualcomm, công nghệ 5G có thể hiện diện sớm hơn họ nghĩ và công ty hy vọng điện thoại 5G sẽ tiếp cận người tiêu dùng vào nửa đầu năm 2019.

Không phán xét vẻ bề ngoài, mẫu smartphone 5G tham chiếu mà Qualcomm vừa công bố có một mô-đun ăng-ten rất nhỏ (nằm ở khu vực phía trên camera). Hiện nay, kích thước của mô-đun này gần bằng một đồng xu nhưng Qualcomm cho biết họ sẽ giảm kích thước xuống 50% trong vòng 12 tháng tới. Nó có thể đạt tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 5Gbps, vượt xa những gì chúng ta thấy ở công nghệ 4G.

Qualcomm công bố thiết kế tham chiếu smartphone 5G đầu tiên ảnh 2

Việt Đức / Theverge.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục