Qualcomm chuẩn bị giới thiệu công nghệ Adreno Turbo, đối đầu GPU Turbo của Huawei

Chia sẻ
Trên trang Weibo chính thức của Qualcomm vừa xuất hiện mẫu quảng cáo cho thấy hãng đang chuẩn bị giới thiệu công nghệ Adreno Turbo mới vào ngày mai.

Mẫu quảng cáo cho thấy hình ảnh chip xử lý Snapdragon của Qualcomm đang nằm giữa một thiết bị giống như card đồ họa chuyên dụng cho máy tính. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy sự xuất hiện của một số cụm từ như "mượt mà", "mát mẻ", "thông minh hơn". Rất rõ ràng để đoán ra rằng hãng đang chuẩn bị giới thiệu một công nghệ liên quan đến việc xử lý đồ hoạ mà mục đính chính là nâng cao trải nghiệm chơi game trên di động của người dùng.

Qualcomm chuẩn bị giới thiệu công nghệ Adreno Turbo, đối đầu GPU Turbo của Huawei ảnh 1
Từ trước đến nay, các dòng chip xử lý Snapdragon của Qualcomm với bộ xử lý đồ hoạ Adreno luôn được đánh giá cao về khả năng xử lý đồ hoạ và game. Tuy nhiên, trước thông tin Huawei vừa giới thiệu công nghệ GPU Turbo được áp dụng trên các dòng chip xử lý Kirin do chính Huawei sản xuất, Qualcomm bắt buộc phải giới thiệu một công nghệ tương tự, thậm chí hiệu quả hơn để tiếp tục giữ vững vị thế của mình.

Như những gì được đề cập trong mẫu quảng cáo, người dùng có thể kỳ vọng công nghệ Adreno Turbo sẽ giúp chip xử lý Qualcomm chạy mát hơn, hiệu quả hơn và giúp chơi game mượt mà, ổn định hơn, thời lượng pin lâu hơn và thông minh hơn. Bên cạnh đó, dường như hãng cũng sẽ giới thiệu một chip xử lý mới của hãng trong ngày mai.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục