Phụ kiện biến smartphone thành kính hiển vi

Chia sẻ
Công ty khởi nghiệp có tên Blips vừa cho ra đời một bộ ống kính độc đáo có khả năng biến smartphone thành... kính hiển vi thực thụ.

Phụ kiện biến smartphone thành kính hiển vi ảnh 1
Chụp ảnh trên smartphone hiện nay là một khái niệm quá quen thuộc, vì vậy phụ kiện hỗ trợ chụp ảnh bằng điện thoại đang được bày bán khắp mọi nơi, từ ống kính macro, mắt cá đến những bộ lọc màu. Nhưng mới đây, công ty khởi nghiệp Blips đã giới thiệu một phụ kiện khác biệt giúp smartphone trở thành kính hiển vi để soi những chi tiết kích thước rất nhỏ.
Phụ kiện biến smartphone thành kính hiển vi ảnh 2
Blips có thể giúp quan sát những chi tiết rất nhỏ, cỡ khoảng 1/275 mm.
Theo đó, bộ ống kính có tên Blips bao gồm 2 thấu kính mỏng lần lượt chỉ 0,5mm và 1,2mm. Mỗi thấu kính đặc biệt này lại có một công dụng khác nhau, cụ thể là loại 0,5mm có chức năng chụp ảnh cận cảnh và chiếc còn lại phóng lớn vật thể giúp biến smartphone thành kính hiển vi.

Để sử dụng phụ kiện này, người dùng chỉ cần nhẹ nhàng đặt thấu kính tiếp xúc hoàn toàn với mặt kính của camera trên smartphone, sau đó cố định bằng cách vuốt quai gài để nó bám vào thân máy và có thể bắt đầu chụp. Theo chia sẻ của nhóm phát triển thì bộ ống kính Blips có thể giúp quan sát và chụp ảnh vật thể kích thước cực nhỏ cỡ khoảng 1/275mm.

Phụ kiện biến smartphone thành kính hiển vi ảnh 3
Khi kết hợp với zoom kỹ thuật số, Blips có thể phóng đại lên tới 100x.
Nhờ có Blips người dùng smartphone thoải mái sáng tác những bức ảnh độc đáo đến khó tin. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ học tập, nghiên cứu, thậm chí là công việc đối với những người thường xuyên phải tiếp xúc với vật kích thước nhỏ chẳng hạn như những vi mạch điện tử.

Ngoài bộ kit Blips cơ bản dành cho người dùng phổ thông còn có một phiên bản khác được thiết kế dành riêng cho mục đích học tập và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Giá bán cho 2 phiên bản này lần lượt là 23USD và 68USD, khá hợp lý so với lợi ích nó mang lại.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục