PC Windows 10 có thể xem trực tiếp màn ra mắt iPhone 6s ngày 9/9

Chia sẻ
Thay vì phải tìm link hay dùng các thủ thuật, người dùng Windows 10 có thể theo dõi trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple vào ngày 9/9 tới.
PC Windows 10 có thể xem trực tiếp màn ra mắt iPhone 6s ngày 9/9 ảnh 1
Trước đây, với mỗi sự kiện của Apple, chỉ có người dùng Macbook hay iPad mới có thể theo dõi trực tiếp. Người dùng Windows cũng có thể xem được nhưng thường phải thông qua kênh thứ 3 (VLC hoặc ứng dụng đa phương tiện). Bởi Apple sử dụng riêng một công nghệ có tên là Live HTTP streaming (HLS) chỉ tương thích với QuickTime, Safari, OS X và iOS. Tuy nhiên, với nền tảng hệ điều hành Windows 10 mọi việc đã khác.

PC Windows 10 có thể xem trực tiếp màn ra mắt iPhone 6s ngày 9/9 ảnh 2

Theo thông báo từ chính Apple, những người dùng đã nâng cấp máy tính lên Windows 10 và sử dụng trình duyệt mới Microsoft Edge sẽ được xem trực tiếp sự kiện diễn ra tại San Francisco (Mỹ). Như vậy không chỉ có 7.000 người tại khán phòng Bill Graham Civic Auditorium, San Francisco hay fan Táo, mà tín đồ công nghệ toàn cầu có thể chứng kiến sự kiện Apple trình làng mẫu iPhone mới. Những thông tin đồn đoán cho biết nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt thêm một bộ đôi iPhone mới là 6S và 6S Plus sử dụng chip xử lý A9, RAM 2GB, công nghệ cảm ứng lực Force Touch, có thể trang bị màn hình 2K.
PC Windows 10 có thể xem trực tiếp màn ra mắt iPhone 6s ngày 9/9 ảnh 3

Microsoft Edge là một trong những tính năng nổi bật trên Windows 10 từng được biến đến với cái tên Spartan trước đây. Thay thế cho Internet Explorer, Microsoft Edge được đánh giá có tốc độ còn tốt hơn cả Chrome. Không chỉ nhanh, Microsoft Edge được ra đời với thiết kế hết sức mộc mạc, nhưng lại rất hiệu quả. Đơn cử như chỉ bằng một click vào icon trên thanh công cụ người dùng đã có thể sử dụng tính năng đọc sách, loại bỏ các quảng cáo. Được tích hợp thêm trợ lý ảo Cortana giúp người dùng tiếp cận nhanh hơn những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó là khả năng đánh dấu trực tiếp lên trang web và chia sẻ dễ dàng.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục