Panasonic rót 1,6 tỷ USD vào hãng ôtô điện Tesla

Chia sẻ
Theo hãng thông tấn Reuters, Panasonic vừa đồng ý đầu tư khoản tiền 1,6 tỷ USD vào dự án chế tạo ôtô điện Model 3 của Tesla.

Panasonic rót 1,6 tỷ USD vào hãng ôtô điện Tesla ảnh 1
Tesla Model 3 là một chiếc ôtô điện đang được săn đón trên toàn cầu, nó sở hữu mọi thứ cần thiết mà người ta cần ở một chiếc xe điện hiện đại: thiết kế đẹp, tốc độ cao, tầm hoạt động rộng, công nghệ tiên tiến, cơ sở hạ tầng phục vụ tốt, mức giá hợp lý… chính vì thế mà đã có tới 276.000 chiếc được bán sau 3 ngày ra mắt, đem về cho Tesla gần 10 tỷ USD.

Nhưng chính vì nhu cầu cao như vậy nên Tesla gặp khó khăn về tốc độ và số lượng sản phẩm cung ứng cho thị trường, họ đã làm việc hết công suất nhưng tình trạng khan hàng vẫn xảy ra. Thậm chí mới đây Tesla đã phải bán đi 2 tỷ USD cổ phiếu trong đó có 600 triệu USD là của CEO Elon Musk.

Panasonic rót 1,6 tỷ USD vào hãng ôtô điện Tesla ảnh 2
Nhưng Tesla vừa nhận được tin vui là tập đoàn Panasonic đã quyết định rót khoảng 1,6 tỷ USD vào Tesla. Khoản đầu tư này rất cần thiết để duy trì dây chuyền sản xuất Model 3 và cũng là bước đệm để có thêm những khoản vốn khác. Mục tiêu của Tesla là đạt sản lượng 500.000 xe/năm vào thời hạn 2018 thay vì 2020 như dự kiến ban đầu.

Về phía Panasonic, công ty này muốn đa dạng hóa các loại hình đầu tư, sản xuất, thay vì chỉ tập trung vào mảng điện tử tiêu dùng đang bị chững lại và thường xuyên biến động. Panasonic đang hướng tới tăng gần gấp đôi doanh thu từ kinh doanh ôtô của mình đến 2 nghìn tỷ yên (18,2 tỷ USD) trong 3 năm tới, chiếm khoảng 20% trong tổng doanh thu.

Panasonic rót 1,6 tỷ USD vào hãng ôtô điện Tesla ảnh 3
Đây rõ ràng là nước đi mạo hiểm nhưng phù hợp với tình hình hiện tại của Panasonic. Cũng bởi vì Tesla Model 3 đang là chiếc xe điện hết sức hấp dẫn mà rất nhiều người muốn sở hữu, và khoản đầu tư này có lẽ sẽ rất khả quan.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục