Ông chủ Tesla - Elon Musk mất 800 triệu USD trong 1 tuần

Chia sẻ
Sau báo cáo tài chính không mấy lạc quan của chiếc Model 3, cổ phiếu của Tesla vừa sụt giá nghiêm trọng khoảng 7% kể từ thứ hai tuần này.

 Elon Musk mất 800 triệu USD
Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản của Elon Musk, vốn phụ thuộc gần như toàn bộ vào công ty Tesla. Theo đó, tài sản ròng của Elon Musk vừa bốc hơi khoảng 800 triệu USD, CEO tỷ phú là xương sống của Tesla và công ty công nghệ SpaceX, phần lớn tài sản của ông nằm trong cổ phiếu công ty xe điện, vốn trị giá gần 10 tỷ USD ở thời điểm thứ sáu tuần trước. Cùng với 9,6 tỷ USD cổ phiếu ở SpaceX, Elon Musk đang có tổng tài sản khoảng 19 tỷ USD, theo báo cáo từ Bloomberg. Tài sản của Elon Musk luôn dao động lên xuống vài tỷ USD mỗi lần, bởi các nhà đầu tư ngày càng mạnh tay hơn trong niềm tin vào sự thành công (hoặc thất bại) của Tesla.

Đầu năm nay, tổng tài sản của Elon Musk từng lên đến 23 tỷ USD sau khi chiếc Model 3 được đánh giá cao lúc ra mắt. Tuy vậy, Tesla đang đốt tiền để phục vụ quá trình sản xuất hàng loạt Model 3. Trong suốt lịch sử tồn tại, Tesla chỉ mới thu lời ở 2 quý. Thế nhưng, trong một bức thư gần đây gửi đến các cổ đông, Tesla đang lo ngại cho sự trì trệ trong sản xuất Model 3. Kết quả, Tesla cho biết họ sẽ sản xuất được 5.000 chiếc Model 3 vào đầu năm 2018, thay vì cuối năm 2017 như một tuyên bố trước đó. Dẫu vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn đặt tiền cược vào mảng xe điện, cho rằng cần nhiều kiên nhẫn để quá trình sản xuất thành công Model 3 đi vào ổn định, từ đó mang về lợi nhuận cho công ty. Dẫu sao, Elon Musk cũng đang trong tình trạng ổn định hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Trong năm qua, cổ phiếu của Tesla đã tăng 59%. Cùng kỳ năm trước, tài sản của Elon Musk chỉ trị giá khoảng 8,2 tỷ USD.

Đạo Phạm / Time.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục