Offline hướng dẫn lắp tản nhiệt nước trên máy gaming

Chia sẻ
Chiều ngày 28/5, tại Hà Nội, các bạn trẻ ưa thích game đã có một buổi gặp mặt để tìm hiểu về Hệ thống tản nhiệt nước trên các dòng máy gaming.

Offline hướng dẫn lắp tản nhiệt nước trên máy gaming ảnh 1
Buổi offline chia sẻ về tản nhiệt nước trên các dòng máy gaming là một phần trong chương trình Intel Extreme PC Master 2016 - cuộc thi độ case máy tính. Sự kiện cũng bao gồm các hoạt động kết nối, giao lưu giữa các công ty công nghệ, cộng đồng IT và modding, những người yêu thích công nghệ và sinh viên các ngành công nghệ. Đây là một sân chơi dành cho các modder hàng đầu, có khả năng và đam mê sáng tạo.

Buổi offline mang tên: “Workshop hướng dẫn lắp tản nhiệt nước và lựa chọn linh kiện” được Intel phối hợp tổ chức cùng các nhà phân phối và nhiều hãng sản xuất như HANOICOMPUTER, Asus, MSI, Gigabyte, Thủy Linh, Kingston, Viewsonic, Cosair, WD… Đây là một cơ hội giúp các game thủ tích lũy thêm kiến thức để tự trang bị thêm hệ thống tản nhiệt nước cho dàn máy của mình. Cách lắp ráp tản nhiệt nước từ linh kiện rời có mức độ cá nhân hóa cao, chi phí thấp chứ không đắt và phổ thông như hệ thống All in One mua sẵn. Ngoài ra khách mời còn được tham quan những bộ case khủng, bo mạch chủ cao cấp, mainboard, bàn phím gaming... từ các hãng sản xuất danh tiếng.

Offline hướng dẫn lắp tản nhiệt nước trên máy gaming ảnh 2
Hiện nay trên thị trường có rất ít tài liệu hướng dẫn lắp đặt tản nhiệt nước, vả lại, các hệ thống triển khai tản nhiệt nước hoặc Modding là hoàn toàn khác nhau, không áp dụng máy móc được. Khi có ý tưởng, nhiều bạn không biết mua vật dụng, nguyên vật liệu cho quá trình lắp đặt ở đâu, linh kiện mua đôi khi không đảm bảo, không đúng kỹ thuật, gây lãng phí và hiệu quả không như mong muốn. Việc chọn linh kiện không phù hợp dẫn tới hiệu năng và thẩm mỹ của sản phẩm cuối chưa được cao.

Tại buổi offline người tham gia có thể chơi những mini game từ các hãng sản xuất như Gigabyte, Kingston để nhận những món quà lưu niệm như mũ, bút, áo, sổ tay…và chụp ảnh cùng những sản phẩm main hoặc card đồ họa khủng. Khách mời được phục vụ đồ uống miễn phí.

Bắt đầu chương trình, đại diện của HANOICOMPUTER trình bày về những linh kiện cần thiết để tạo nên một hệ thống tản nhiệt nước hiệu quả bao gồm: Radiator (két nước), Block (đế dẫn nhiệt), Tank (bình tiếp nước), Pump (bơm nước), Fitting + Tubing (ống nước), Coolant (nước làm mát). Bước tiếp theo là hướng dẫn cách lắp ráp chúng, tùy biến để tạo nên sản phẩm có tính cá nhân hóa cao. Thuyết trình viên còn tư vấn một số hệ thống tản nhiệt chất lượng tốt có giá thành phải chăng để người tham gia có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn thích hợp.

Offline hướng dẫn lắp tản nhiệt nước trên máy gaming ảnh 3
Như một phần của chương trình, đại diện MSI chia sẻ về những bo mạch chủ của hãng và phong cách thiết kế hình Rồng của MSI. Tiếp theo đó là các đại diện của Gigabyte, Viewsonic, Cosair cũng lên chia sẻ về những sản phẩm tốt nhất mà họ dành cho game thủ.

Trong buổi offline còn xuất hiện một bản modding case có kiểu dáng một thùng kích nổ TNT “cực độc và chất” đến từ HANOICOMPUTER gắn với thông điệp “Chiến tranh là một thứ vô nghĩa”.

Offline hướng dẫn lắp tản nhiệt nước trên máy gaming ảnh 4
Chiếc case mod theo phong cách thuốc nổ TNT.

Offline hướng dẫn lắp tản nhiệt nước trên máy gaming ảnh 5
 
Offline hướng dẫn lắp tản nhiệt nước trên máy gaming ảnh 6
 
Offline hướng dẫn lắp tản nhiệt nước trên máy gaming ảnh 7
 
Offline hướng dẫn lắp tản nhiệt nước trên máy gaming ảnh 8
 “Workshop hướng dẫn lắp tản nước và lựa chọn linh kiện” đã mang lại một cơ hội gặp mặt hiếm hoi giúp các gamer trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Hy vọng sẽ còn có nhiều chương trình như thế này để cộng đồng gamer có thể phát triển mạnh hơn nữa tại Việt Nam.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục