Ở đáy biển 3 tháng Panasonic Lumix GH4 vẫn ổn

Chia sẻ
Nhờ lớp vỏ bảo vệ chống nước Nauticam, chiếc máy ảnh Panasonic Lumix GH4 vẫn hoạt động tốt dù nằm kẹt dưới biển Maldives đến hơn 3 tháng.
Ở đáy biển 3 tháng Panasonic Lumix GH4 vẫn ổn ảnh 1
Sự việc được phát hiện bởi một nhiếp ảnh gia dưới nước là John Ng thuộc nhóm Scuba Monster. Trong chuyến đi lặn biển chụp ảnh tại quần đảo Maldives vào tháng 3 năm nay, John Ng đã phát hiện ra một chiếc máy ảnh nằm kẹt trong một cái hố hẹp cách mặt nước vào khoảng 18,5 mét. 
Quá trình kéo chiếc camera này ra khá gian nan. Đến khi trục vớt thành công và liên hệ với nhà sản xuất Nauticam bằng số serial trên vỏ thiết bị, John Ng đã tìm được chủ nhân của chiếc máy là một nhiếp ảnh gia dưới nước người Malaysia, anh này đã vô tình làm rơi camera tại đây khi đi chụp ảnh vào hồi tháng 12 năm ngoái. 
Điều khó tin là sau 3 tháng chìm hẳn 18,5m dưới đáy biển, chiếc vỏ Nauticam này vẫn bảo vệ được chiếc Panasonic Lumix GH4 trong tình trạng gần như hoàn hảo, thậm chí máy vẫn có thể bật sáng màn hình và tiếp tục hoạt động bình thường. Có lẽ chính vì chất lượng tốt đến vậy mà phụ kiện Nauticam là sản phẩm ưa thích của những nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh, quay phim dưới biển. Bản thân John Ng cũng sử dụng chiếc vỏ bảo vệ này với nhiều phụ kiện trợ sáng. 

Xuân Thành (Theo Petapixel)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục