Nvidia công bố Uber và VW là 2 đối tác trong công nghệ xe tự lái

Chia sẻ
Nvidia vừa chính thức công bố 2 đối tác lớn của mình trong công nghệ xe tự lái là Uber và VW.
Nvidia công bố Uber và VW là 2 đối tác trong công nghệ xe tự lái ảnh 1
Nvidia đang đẩy mạnh vào lĩnh vực xe tự lái, nhà sản xuất này đã thu hút được một lượng lớn đối tác trong giai đoạn đầu. Theo tính của công ty, số lượng đối tác đã lên đến hơn 320. Được biết, Nvidia đã đạt nhiều thành tựu trong công nghệ chip AI và Deep Learning. Tuần này tại CES 2018, công ty đã chính thức giới thiệu Xavier, một con chip dành cho các loại xe tự lái mà Nvidia từng hé lộ vào năm 2016. Nvidia cũng bổ sung thêm một vài cái tên trong danh sách các khách hàng sử dụng công nghệ tự lái, trong đó có Uber và hãng xe Đức Volkswagen (VW).

VW đã thông rằng họ sẽ sử dụng nền tảng Drive IX của Nvidia trong một số xe sắp tới, bao gồm IRA, xe bus điện Buzz. Drive IX là một bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) mà Nvidia tạo ra để khai thác sức mạnh của Xavier và VW sẽ sử dụng nó để xây dựng các tính năng như nhận diện khuôn mặt, điều khiển cử chỉ, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và hơn thế nữa. VW cũng sử dụng Drive AR, một SDK dựa trên thực tế mới hoạt động trên cùng một nền tảng công nghệ của Nvidia.


Trong khi đó, Uber đã sử dụng công nghệ tự lái xe của Nvidia từ khá lâu, từ lúc thử nghiệm hệ thống AI trên xe SUV XC90 của Volvo. Uber dự định sẽ sử dụng công nghệ của Nvidia trong các đội xe tự lái của Volvo cũng như các xe tải tự hành của công ty. Uber cũng đã đạt bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực xe tự lái, khi mà những chiếc xe tự lái thuộc hệ thống Uber đã thực hiện hơn 50.000 chuyến xe chở khách.

Nvidia công bố Uber và VW là 2 đối tác trong công nghệ xe tự lái ảnh 2

Uber và VW là những khách hàng lớn trên thị trường ô tô tự hành, khi chỉ vài tháng trước Intel đã bỏ ra 15 tỷ USD để mua lại công ty Mobileye với công nghệ tự lái tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt.

Theo TheVerge

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục