Nokia tập trung sức tung ra smartphone vào năm tới

Chia sẻ
Sự kiện gặp gỡ các nhà đầu tư vào ngày 15/11 vừa qua đã khẳng định Nokia sẽ quay trở lại thị trường smartphone vào đầu năm 2017.

Nokia tập trung sức tung ra smartphone vào năm tới ảnh 1
Hình ảnh này cho thấy rõ lộ trình của Nokia vào những năm tới, trong đó nổi bật là kế hoạch trở lại thị trường smartphone. Bởi Nokia từng là một huyền thoại trong làng di động thế giới.
Nokia tập trung sức tung ra smartphone vào năm tới ảnh 2
Tuy vậy, Nokia sẽ không tự mình chế tạo các thiết bị di động nữa, vì họ không còn cơ sở sản xuất cần thiết. Nhiệm vụ sản xuất phần cứng sẽ do công ty HMD Global của Phần Lan và tập đoàn Foxconn của Đài Loan đảm nhận. Giải pháp này giống với cách BlackBerry đang làm.
Nokia tập trung sức tung ra smartphone vào năm tới ảnh 3
Trong đó, Công ty HDM Global sẽ phát triển, quảng bá và bán các loại điện thoại cũng như phụ kiện mang thương hiệu Nokia. Còn Foxconn sẽ tham gia vào hoạt động nghiên cứu, phát triển và sản xuất. Nokia cũng đã ký hợp đồng độc quyền với một công ty quảng cáo trong vòng 10 năm. Ngân sách cho sự trở lại này của Nokia không hề nhỏ, tối thiểu phải khoảng 500 triệu euro trong vòng 3 năm. Kế hoạch này cho thấy Nokia đang chuẩn bị mọi thứ hết sức kỹ càng.

Một trong những smartphone mang thương hiệu Nokia ra mắt đầu tiên vào năm 2017 có thể là chiếc D1C chạy Android 7.1 với màn hình full-HD, chip Snapdragon 430 và RAM 3GB. Nhiều khả năng chiếc điện thoại đáng chú ý này sẽ xuất hiện tại gian hàng Nokia ở Hội nghị Di động Thế giới MWC 2017 (diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha từ 27/2- 2/3/2017).

Theo Phonearena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục