Nokia mua hãng smartwatch của Pháp, báo hiệu sự trở lại mới mẻ

Chia sẻ
Ngày 26/4, Nokia công bố sẽ mua Withings, một hãng chế tạo đồng hồ thông minh độc đáo, với số tiền 170 triệu euro (tương đương 191 triệu USD), báo hiệu sự trở lại mạnh mẽ trong năm 2016.

Nokia mua hãng smartwatch của Pháp, báo hiệu sự trở lại mới mẻ ảnh 1

Withings là một công ty của Pháp, được biết đến qua những chiếc smartwatch sử dụng kim giờ-phút-giây kiểu cổ điển, đi kèm những tính năng chú trọng tới sức khỏe của người dùng. Bên cạnh smartwatch, công ty này còn làm các thiết bị theo dõi sức khỏe, IoT...

Cuối năm 2013, Nokia đã bán mảng smartphone và thương hiệu Lumia cho Microsoft. Kể từ đó tới nay, hãng chỉ ra mắt duy nhất một thiết bị di động thông minh đó là chiếc tablet N1. Không ít lần các vị lãnh đạo của hãng đã tiết lộ kế hoạch sẽ trở lại thị trường trong năm 2016, thương vụ mua lại Withings báo hiệu sự trở lại đó đang tới rất gần.

>> Nokia sẽ sản xuất điện thoại trở lại từ 2016

Sau thương vụ, Withings cùng 200 nhân viên sẽ trở thành một bộ phận của Nokia Technologies, với nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển song hành cùng bộ phận Nokia Digital Health, nhằm đưa ra các giải pháp, sản phẩm trong lĩnh vực sức khỏe kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, rất có thể Nokia sẽ tham gia vào thị trường smartwatch, một thị trường vẫn còn khá mới mẻ với nhà sản xuất Phần Lan.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục