Nissan tung ra hộp chặn sóng điện thoại trên ôtô

Chia sẻ
Để bảo đảm an toàn khi lái xe, Nissan đã chế tạo một chiếc hộp đựng điện thoại đặt ở giữa 2 ghế trước, giúp chặn sóng di động và các kết nối không dây.

Nissan tung ra hộp chặn sóng điện thoại trên ôtô ảnh 1
Một khảo sát vào năm 2014 ở Mỹ cho thấy có tới 74% người được hỏi đã thừa nhận họ từng nhắn tin khi lái xe. Hầu hết tài xế đều có thói quen xấu là sử dụng điện thoại khi lái xe bởi những thông báo tin nhắn, cuộc gọi,email… tới thường xuyên, điều này gây nguy hiểm cho chính họ và những người xung quanh.
Nissan tung ra hộp chặn sóng điện thoại trên ôtô ảnh 2
 
Nissan tung ra hộp chặn sóng điện thoại trên ôtô ảnh 3
Chính vì tệ nạn này mà ở một số quốc gia hành động vừa lái xe vừa cầm điện thoại bị phạt rất nặng, ngay cả khi xe đang dừng đèn đỏ.

Đó là lý do để Nissan tạo ra hộp đựng đồ chặn sóng di động, Wi-Fi và Bluetooth đặt ở phần đệm tay giữa 2 ghế trước. Dưới những lớp da, Nissan đã dán vật liệu cản sóng để thực hiện việc này. Thực chất, chiếc hộp chỉ đặt điện thoại vào tình trạng giống Chế độ máy bay, nhưng nó hay hơn ở chỗ người dùng sẽ không mất thời gian với thao tác bật/tắt - một trong những lý do khiến không mấy người muốn sử dụng tính năng này. Với chiếc hộp của Nisan, lái xe vẫn thao tác như thường ngày - bỏ điện thoại vào đó và... không có gì xảy ra, nhưng họ chỉ cần mở hộp ra là điện thoại sẽ có sóng trở lại. Ngoài ra, trong hộp còn có cổng audio 3,5mm để nghe nhạc trên điện thoại (có dây) như bình thường.

Theo Mirror

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục