Nikon ra mắt mirrorless 1 J5 quay video 4K, lấy nét liên tục nhanh nhất thế giới

Chia sẻ
Đúng như dự kiến, Nikon vừa chính thức ra mắt chiếc máy ảnh mirrorless 1 J5 với khả năng quay video 4K cùng tốc độ lấy nét liên tục nhanh nhất thế giới.
Nikon ra mắt mirrorless 1 J5 quay video 4K, lấy nét liên tục nhanh nhất thế giới ảnh 1
Không làm mọi người thất vọng, Nikon vừa ra mắt chiếc máy ảnh mirrorless 1 J5 với nhiều khả năng rất đáng nể. Những điểm nổi bật của chiếc máy này bao gồm khả năng quay video 4K, lấy nét liên tục nhanh nhất thế giới.
Video giới thiệu sản phẩm.
Cụ thể, Nikon tuyên bố 1 J5 là chiếc máy ảnh có độ trễ lấy nét thấp nhất thế giới, điều này đồng nghĩa với việc khả năng lấy nét liên tục (Continuos AF) của nó nhanh nhất thế giới. Nikon 1 J5 cũng là chiếc máy ảnh có khả năng hoán đổi ống kính đầu tiên chụp được 20 khung hình liên tiếp trong 1 giây và lấy nét liên tục trên cả 20 khung hình đó. Các tuyên bố đưa ra dựa theo nghiên cứu của hãng tính tới hôm nay (2/4/2015). Ống kính Nikon dùng để thử nghiệm khả năng chụp và lấy nét liên tục 20fps là NIKKOR VR 10-30mm F3.5-5.6 PD.
Mirrorless 1 J5 cũng là chiếc máy ảnh đầu tiên của Nikon có khả năng quay video 4K. Dưới đây là video mẫu được quay bằng chiếc máy này ở độ phân giải 4K 15p.
Bên cạnh đó, Nikon cũng bổ sung cho 1 J5 thêm 7 chế độ Creative Style mới, trong đó có 1 chế độ Glamour làm khuôn mặt trông đẹp hơn.
Tổng thể, máy vẫn giữ nguyên kiểu dáng nhỏ, nhẹ như thế hệ trước nhưng đã xuất hiện thêm gờ ở mặt trước nhằm tăng độ bám khi cầm máy. Hệ thống điều khiển cũng được làm mới, có thêm 1 nút Fn ở ngay cạnh ống kính. Bánh xe điều chỉnh giờ đây đã hở ra ngoài giúp thao tác nhanh chóng hơn. Màn hình cũng lật lên/xuống được, rất tiện cho chụp tự sướng và dễ dàng ngắm chụp từ góc cao hoặc thấp. Màu của 1 J5 cũng rất đơn giản, nhã nhặn gồm: trắng, đen và đen - trắng.
Các thông số cơ bản của Nikon 1 J5 như sau:
  • Cảm biến ảnh CMOS BSI độ phân giải 20,8MP
  • Bộ xử lý hình ảnh EXPEED 5A
  • Hệ thống lấy nét bao gồm 105 điểm nhận diện theo pha
  • Màn hình ngửa 86 độ, lật 180 độ
  • Tốc độ chụp liên tiếp 20fps với lấy nét liên tục
  • Quay video 4K
  • Tích hợp Wi-Fi, NFC

Nguồn: Nikon Asia

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục