Những smartphone có cảm biến ảnh lớn nhất

Chia sẻ
Điện thoại có cảm biến ảnh lớn nhất hiện nay không đến từ các sản phẩm như Lumia hay Sony mà thuộc về một cái tên ít người quan tâm là Pananonic Lumix CM1.
Những smartphone có cảm biến ảnh lớn nhất ảnh 1
Kích cỡ cảm biến ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất cứ thiết bị ghi hình nào trong đó có smartphone. Vì smartphone có đặc điểm nhỏ gọn nên kích cỡ cảm biến là một yếu tố bị hạn chế. Hầu hết smartphone đều có kích thước cảm biến không quá 1" - vì lý do đó "chất" ảnh chụp ra từ smartphone rất khó đạt được như những máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng sử dụng cảm biến cỡ từ four-thirds (4/3") trở nên.
Tuy nhiên nếu so với máy ảnh compact, đặc biệt là dòng entry-level giá rẻ thì "chất" ảnh chụp từ những chiếc smartphone dưới đây không thua kém tí nào. Đơn giản vì kích cỡ cảm biến của chúng không bé hơn quá nhiều thậm chí còn ngang bằng.
Danh sách bao gồm 5 dòng sản phẩm của 4 hãng khác nhau, tương ứng với sự tăng dần kích cỡ cảm biến.
5. Samsung Galaxy S4 Zoom và Galaxy K Zoom - 1/2,3"
Đây là 2 mẫu smartphone lai máy ảnh của Samsung. Không chỉ sở hữu cảm biến ảnh lớn cỡ 1/2,3", chúng còn được trang bị ống kính với khả năng zoom quang 10x và hỗ trợ chống rung quang học.
Những smartphone có cảm biến ảnh lớn nhất ảnh 2
Cảm biến trên Galaxy S4 Zoom có độ phân giải 16MP, cảm biến trên Galaxy K Zoom có độ phân giải 20,7MP. Ngoài ra, cả hai đều có đèn flash xenon trợ sáng.
4. Sony Xperia Z1, Z1 Compact, Z2, Z3, Z3+/Z4 - 1/2,3"
Dòng Xperia Z của Sony luôn là những chiếc smartphone chụp ảnh đẹp hàng đầu, do đều sở hữu cảm biến Exmor RS kích cỡ 1/2,3" độ phân giải 20,7MP. Đi kèm là ống kính khẩu độ lớn F2.0 và đèn flash LED trợ sáng.
Những smartphone có cảm biến ảnh lớn nhất ảnh 3
Từ Z1 đến Z4, Sony không thay đổi cấu trúc phần cứng camera của dòng smartphone này.
3. Nokia Lumia 1020 - 1/1,5"
Lumia 1020 là một trong những chiếc smartphone có camera độ phân giải cao nhất thế giới (41MP) và kích cỡ cảm biến cũng không phải dạng vừa (1/1,5").
Những smartphone có cảm biến ảnh lớn nhất ảnh 4
Thực tế, độ phân giải cảm biến ảnh của Lumia 1020 chỉ đạt 5MP, tuy nhiên nhờ công nghệ phần mềm nên chiếc máy có thể tạo ra hình ảnh 41 "chấm". Đi kèm là ống kính F2.2 và hai đèn flah LED trợ sáng trong đó có một đèn xenon.
2. Nokia PureView 808 - 1/1,2"
Tương tự Lumia 1020, camera Nokia PureView 808 cũng có độ phân giải 41MP. Tuy nhiên cảm biến ảnh trên chiếc máy này là 1/1,2". Đi kèm là ống kính F2.4 và hai đèn flah LED trợ sáng trong đó có một đèn xenon.
Những smartphone có cảm biến ảnh lớn nhất ảnh 5

 

Đây là một sản phẩm rất đáng khen của Nokia vì nó đi trước xu hướng "cảm biến lớn và độ phân giải cao".
1. Panasonic Lumix CM1 - 1"
Trùm cuối của danh sách này là Panasonic Lumix CM1, đây là chiếc smartphone đang có cảm biến ảnh lớn nhất hiện nay với kích thước 1". Độ phân giải của cảm biến này là 20MP, ống kính khẩu độ cực đại F2.8, trợ sáng bởi một đèn flash LED.
Những smartphone có cảm biến ảnh lớn nhất ảnh 6
Đáng tiếc, Lumix CM1 không có ống kính zoom quang học. Ống kính gắn liền với máy có tiêu cự cố định 28mm.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục