Nhóm hacker Trung Quốc phủ nhận vụ tấn công sân bay

Chia sẻ
Nhóm hacker Trung Quốc - 1937cN -  bị nghi là thủ phạm của vụ tấn công 2 sân bay tại Việt Nam vừa lên tiếng khăng khăng phủ nhận trách nhiệm.

Nhóm hacker Trung Quốc phủ nhận vụ tấn công sân bay ảnh 1
Nhóm hacker 1937cN lên tiếng phủ nhận trách nhiệm trên trang web của mình.

Sau gần 2 ngày xảy ra vụ việc 2 sân bay tại Việt Nam bị tấn công an ninh mạng, khi truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin đối tượng tình nghi hàng đầu là 1937cN, nhóm hacker này đã đăng tải trên trang web của mình thông báo phủ nhận trách nhiệm.

"Truyền thông liên tục chỉ trích chúng tôi và quy chụp các vụ tấn công gần đây do hacker Trung Quốc thực hiện. Nhận định này là vô lý, không có căn cứ khoa học. Về sự kiện sân bay tại Việt Nam bị tấn công, chúng tôi không tham gia, không thực hiện, không chấp nhận và không thừa nhận.".

Mặc dù đưa ra thông báo trên nhưng nhóm hacker này vẫn giữ những "chiến tích" tấn công các trang web ở Việt Nam trước đó, bao gồm các đợt tấn công an ninh mạng quy mô lớn trong các ngày 10/5, 11/5 và 2/9 năm 2014 với khoảng 450 trang web tại Việt Nam chịu ảnh hưởng. Bên cạnh đó, trên trang web của 1937cN cũng đăng tải rất nhiều thông tin liên quan đến các vấn đề nhạy cảm giữa Việt Nam và Trung Quốc, khăng khăng bảo vệ những quan điểm sai lệch về biển Đông.


Ngày 29/7, hệ thống phát thanh và màn hình hiển thị thông tin chuyến bay tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM) bất ngờ bị chèn nội dung kích động, xuyên tạc về biển Đông. Tại trang web của hãng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), người dùng khi truy cập vào nhận được thông báo trang web đã bị hack, nội dung trang chủ được thay đổi hoàn toàn. Cùng ngày, dữ liệu của hơn 400.000 hành khách là hội viên Bông sen vàng của Vietnam Airlines đã bị phát tán trên mạng.


>> Toàn cảnh sự cố mất quyền kiểm soát thông tin tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục