Nhờ iPhone X, Apple có thể trở thành công ty trị giá 1.000 tỷ USD

Chia sẻ
Trước sự lạc quan xung quanh iPhone X, giá trị thị trường của Apple đã lần đầu tiên vượt mốc 900 tỷ USD, thậm chí có thể tăng lên 1.000 tỷ USD trong thời gian tới.

Nhờ iPhone X, Apple có thể trở thành công ty trị giá 1.000 tỷ USD ảnh 1

Cụ thể, Apple đang được định giá khoảng 904 tỷ USD, đánh bại tất cả các công ty đại chúng lớn nhất thế giới. Alphabet của Google xếp thứ hai, giá trị thấp hơn khoảng 175 tỷ USD. 

Trong suốt một năm vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng giá trị khoảng 60%. Các nhà đầu tư tin rằng nó có thể còn biến động lạc quan hơn nữa trong thời gian sắp tới. Nhất là khi có dự báo Apple sẽ lấy lại vị trí nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới từ tay Samsung ngay trong năm nay. Mặc dù vậy, bất chấp sự cường điệu đó, Apple không phải là công ty đầu tiên đạt được giá trị 1.000 tỷ USD. Thành tích này thuộc về một nhà sản xuất dầu mỏ ở Trung Quốc có tên PetroChina, từng được định giá 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán Thượng Hải vào năm 2007.

Hãy cùng chờ xem iPhone X mang về thành công như thế nào cho Apple. Sẽ thật tuyệt vời nếu mẫu điện thoại 1.000 USD đầu tiên của Apple giúp công ty lần đầu tiên đạt giá trị 1.000 tỷ USD. Quả thực điều đó rất ý nghĩa.

Nhờ iPhone X, Apple có thể trở thành công ty trị giá 1.000 tỷ USD ảnh 2
Giá trị của các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới hiện nay.

Việt Đức / Fortune.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục