Nhiều laptop bị chậm vì Windows 10 tự tải về

Chia sẻ
Windows 10 phiên bản chính thức đã được phát hành. Tuy nhiên, việc cập nhật thông qua Windows Update khiến nhiều máy tính đột nhiên bị chậm.

Nhiều laptop bị chậm vì Windows 10 tự tải về ảnh 1

Theo lịch, Microsoft sẽ giới thiệu chính thức Windows 10 trong hôm nay (29/7). Không còn nhiều thời gian và hàng loạt laptop Windows trên toàn cầu đã bắt đầu tự tải về Windows 10 thông qua Windows Update.

Quá trình tải về được diễn ra tự động mà không có báo trước. Từ hôm qua (28/7), có rất nhiều người dùng đã kêu ca máy tính bỗng dưng chậm lại khi truy cập mạng.

Nếu máy tính của bạn cũng gặp tình trạng tương tự thì hãy nghĩ ngay đến Windows Update và thử kiểm tra xem quá trình tự tải về Windows 10 có đang diễn ra trên máy tính của bạn hay không.

Nhiều laptop bị chậm vì Windows 10 tự tải về ảnh 2

Một số người dùng có kinh nghiệm đã tìm kiếm và phát hiện ra một file cài đặt có tên install.esd trong đường dẫn C:\$Windows.~BT\Sources với dung lượng rất lớn. Nhiều khả năng đây chính là file cài đặt hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10.

Nếu máy tính của mình bị chậm và kiểm tra thấy có file install.esd trong đường dẫn nói trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm máy tính của bạn không hề có vấn đề gì cả. Đó chỉ là sự chuẩn bị trước của Microsoft nhằm tránh tình trạng quá tải máy chủ trong ngày ra mắt chính thức Windows 10.

Theo: WinBeta

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục