Nhân viên Apple liên tục đập mặt vào kính vì trụ sở mới quá trong suốt

Chia sẻ
Môi trường văn phòng mở với thiết kế hoàn toàn trong suốt bằng kính tại trụ sở mới của Apple đã khiến những nhân viên nơi đây gặp sự cố oái ăm.

Nhân viên Apple liên tục đập mặt vào kính vì trụ sở mới quá trong suốt ảnh 1
Một văn phòng làm việc với môi trường thân thiện môi trường và hoàn toàn "mở" liệu có thực sự đem lại khả năng sáng tạo và tăng năng suất làm việc của nhân viên? Điều ấy vẫn luôn là chủ đề nghiên cứu của nhiều kỹ sư thiết kế và chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngay tại văn phòng mới của Apple, các nhân viên nơi đây đã gặp phải một sự cố oái ăm vì chính kiểu thiết kế "mở" này.

"Tàu vũ trụ" (Spaceship) - Tên gọi trụ sở mớ của Apple thật sự là một tuyệt tác thiết kế với bề mặt kiến trúc hầu như hoàn toàn bằng kính. Thậm chí, trưởng bộ phận thiết kế của Apple còn không tiếc lời khen ngợi thiết kế này. Ông cho biết: "Việc xây dựng một công trình quy mô lớn như thế hoàn toàn bằng kính quả là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, chính hiệu quả kết nối mọi người với nhau, giúp họ công tác làm việc tốt hơn nhờ thiết kế đó mới là điều tuyệt vời nhất.".

Nhân viên Apple liên tục đập mặt vào kính vì trụ sở mới quá trong suốt ảnh 2
Hiện tại, vẫn chưa rõ môi trường làm việc mới sẽ đem đến hiệu quả làm việc được gia tăng như thế nào. Điều dễ thấy nhất là các nhân viên Apple tại đây liên tục... đập mặt vào kính vì các bức tường trong suốt đến mức khó mà phân biệt được. Ban đầu, họ còn nghĩ ra cách dán sticker lên tường để biết đâu là kính đâu là lối đi nhưng quản lý toà nhà đã cho tháo gỡ chúng vì cho rằng làm giảm tính thẩm mỹ của kiến trúc.

Nhân viên Apple liên tục đập mặt vào kính vì trụ sở mới quá trong suốt ảnh 3
Vừa đi vừa cúi mặt vào iPhone trên tay, các nhân viên Apple liên tục va mặt vào kính trụ sở.
Trụ sở mới của Apple có mức tổng kinh phí lên đến 5 tỷ USD và toạ lạc tại thành phố Curpertino, bang California, Mỹ. Tổng thể kiến trúc bao gồm 4 tầng với hình dáng giống một chiếc phi thuyền không gian được đặt trong một khuôn viên rộng đến 700.000 mét vuông. Tổng diện tích trụ sở (phần văn phòng) đạt khoảng 230.000 mét vuông và có thể chứa đến 13.000 nhân viên. Cố CEO Steve Jobs của Apple từng tuyên bố đây sẽ là toà nhà văn phòng tốt nhất và xanh nhất trên thế giới.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục