Nguyễn Tử Quảng: 'Chúng ta đã làm được'

Chia sẻ
Đầu hói, áo đen quần bò, tay giơ cao điện thoại, Nguyễn Tử Quảng đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên của Bkav theo phong cách tương tự Steve Jobs.
Nguyễn Tử Quảng: 'Chúng ta đã làm được' ảnh 1

 

"Hơn 1500 ngày, hàng trăm kỹ sư, khi cầm trên tay, bạn cũng nghĩ như tôi, một trong những smartphone đẹp nhất nhì thế giới", ông Quảng, CEO của Bkav, dõng dạc tuyên bố. 

Theo ông Quảng, dự án được khởi động từ tháng 9/2010 và tên miền Bphone.vn cũng được đăng ký ngày 7/8/2010.

Ông Quảng cho biết Bkav ngay từ khi khởi đầu đã đặt mục tiêu liệu thiết kế một chiếc điện thoại đẹp hơn các smart phone hàng đầu thế giới. "Vì nó không chỉ là điện thoại, máy tính, mà còn là sản phẩm thời trang".

Mặc dù có phong cách giống với cố chủ tịch hãng Apple, Nguyễn Tử Quảng không ngại ngần chê bai iPhone. Đem so Bphone với iPhone 6 và Samsung S6, ông Quảng cho biết chiếc điện thoại Bkav thiết kế như một mặt kính, tối giản chi tiết, không như 2 "đối thủ" vẫn còn chi tiết thừa, vì thế kém tinh tế.

"Bphone thiết kế tối giản, như một tấm kính, không có viền bao, mạnh mẽ, cá tính nhưng vẫn rất mềm mại. Chúng tôi gọi đó là thiết kế kiểu dáng phẳng đầu tiên trên thế giới".

Theo ông Quảng, kiểu dáng điện thoại đã được đăng ký độc quyền từ năm 2011. 
Nguyễn Tử Quảng: 'Chúng ta đã làm được' ảnh 2

 

Kiểu dáng đẹp và sử dụng dễ dàng là điều Bkav hướng đến, vì vậy, cấu hình máy không phải là thứ được quá chú trọng. Máy trang bị chip Qualcomm 801 4 lõi, 2,5 GHz, Ram 3GB. Các điểm mạnh gồm màn hình Sharp 5 inch 441ppi, camera sau 13MP với tính năng chụp trước lấy nét sau.

Trên thế giới chỉ có 2 chiếc điện thoại làm được điều này, một chiếc trong đó chính là Bphone, ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch của Bkav khẳng định. Camera với 5 lớp thấu kính có khả năng quay phim 4K. Ngoài ra, máy được trang bị pin tới 3,000mAh, tính năng sạc Quick charge 2.0, và công nghệ truyền dữ liệu tầm gần đầu tiên trên thế giới nhanh gấp 500 lần NFC. 

Máy có kích thước dài, rộng và cao lần lượt là 141mm, 69mm và 7,5mm. 
Nguyễn Tử Quảng: 'Chúng ta đã làm được' ảnh 3

 

"Hàng triệu người Việt đang dùng điện thoại cao cấp của nước ngoài. Nếu như chúng ta làm được nó thì thật tuyệt với", ông Quảng nói. "Chúng ta đã làm được, nó là dành cho các bạn, cho người Việt Nam".
Cũng cần nói thêm là trong sự kiện đã xảy ra một sự cố nhỏ khi đường truyền Wi-Fi bị lỗi khiến Bkav không thể thực hiện màn trình diễn sử dụng điện thoại để chơi game đua xe Asphalt 8. "Luôn có sự cố xảy ra", nhưng chúng tôi bao giờ cũng có giải pháp dự phòng hoặc thay thế nhanh chóng", ông Quảng nói. Hy vọng, Bkav cũng sẽ giữ được tinh thần đó khi Bphone được bán trên thị trường. 

Thành Lê

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục