Người sáng lập Geekbench: iPhone đang bỏ xa Android về hiệu năng

Chia sẻ
iPhone đang bỏ xa Android về hiệu năng, đây là thông tin được John Poole - người sáng lập Primate Lab, chủ quản trang đánh giá Geekbench chia sẻ.

Người sáng lập Geekbench: iPhone đang bỏ xa Android về hiệu năng ảnh 1
Liên tiếp trong nhiều năm gần đây, Apple đã và đang tạo ra khoảng cách về hiệu năng giữa iPhone của họ và các dòng smartphone Android khác bằng việc tạo ra các chip xử lý mạnh mẽ và tương thích hoàn toàn với thiết bị. Gần đây nhất, với việc ra mắt iPhone 8/8 Plus và iPhone X, sử dụng chip xử lý A11 Bionic thế hệ mới, khoảng cách giữa iPhone với các đối thủ trong cuộc đua tốc độ càng được đẩy xa hơn bao giờ hết.

John Poole, người sáng lập Primate Labs, công ty chủ quản chuyên trang đánh giá sản phẩm công nghệ Geekbench, chỉ ra rằng các mô hình iPhone mới đạt được điểm số cao hơn đến 50% trong các bài thử nghiệm trên Geekbench so với các mẫu smartphone Android đầu bảng khác. Tuy nhiên, điều làm ông băn khoăn nhất không phải đến từ iPhone mà vì các smartphone Android khác sao lại dậm chân hiệu năng lâu đến vậy.

Quyết định của Apple để thiết kế và phát triển chip của riêng mình dường như là một hướng đi sáng suốt cho iPhone cũng như các thiết bị khác của mình. Trong khi Samsung có chip xử lý Exynos và Huawei có Kirin, hầu hết các hãng sản xuất smartphone Android khác đều tìm kiếm nguồn cung cấp từ một nhà sản xuất chip khác. Điều đó dẫn đến kết quả hiệu năng đạt được không đồng đều và làm cho Android khó có thể bắt kịp Apple trong lĩnh vực này.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục