Người dùng Việt bỗng dưng bị Uber thu tiền ở Trung Quốc

Chia sẻ
Cách đây vài ngày, một người dùng tại Việt Nam đã bị trừ tiền trong tài khoản ngân hàng vì lỗi hệ thống của Uber.

>> Uber có hơn 300.000 "khách quen" tại Việt Nam 

>> Rộ tin đồn đối thủ Uber và Grab sắp vào Việt Nam 

Anh Cảnh trú tại tỉnh Bình Dương (Tp.HCM) mặc dù không sử dụng dịch vụ Uber nhưng lại nhận được email báo trừ tiền trong tài khoản ngân hàng vì đã đi xe Uber ở Quảng Châu, Trung Quốc. Số tiền bị trừ là 208CNY (khoảng 700.000VNĐ). Tài khoản Uber của anh cũng bị đổi ngôn ngữ sang tiếng Hoa.

Người dùng Việt bỗng dưng bị Uber thu tiền ở Trung Quốc ảnh 1
Tài khoản Uber của anh Cảnh được sử dụng tại Trung Quốc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Cảnh đã khóa thẻ ngân hàng và gửi thư khiếu nại đến Uber. Đến ngày 24/8, Uber đã trả lời, thừa nhận sai sót trong hệ thống và sẽ hoàn tiền lại cho anh Cảnh.

Tuy nhiên, anh Cảnh cho biết đang cảm thấy rất lo lắng vì nhiều thông tin cá nhân của anh đã bị lộ, trong đó có tới 2 thẻ ghi nợ vẫn đang liên kết với tài khoản Uber. Trong thư khiếu nại, anh mong muốn Uber khóa tài khoản của mình và xóa liên kết tới 2 thẻ ghi nợ.

Tham gia thị trường Việt Nam từ tháng 7/2014, ứng dụng đặt xe Uber đang phủ sóng tại 2 thành phố Hà Nội và Tp.HCM. Tháng 8/2015, Uber bắt đầu hỗ trợ phương thức thanh toán bằng tiền mặt cho người dùng Việt Nam, song song với các hình thức thanh toán qua thẻ Debit hoặc Credit.

Việt Đức / Theo Vtv

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục