Người dùng iPhone sốt vó vì tin nhắn ký tự lạ

Chia sẻ
Người dùng trên Reddit đã thông báo về một lỗi bảo mật mới của hệ điều hành iOS, có thể khiến cho iPhone bị khởi động lại.
Người dùng iPhone sốt vó vì tin nhắn ký tự lạ ảnh 1

Dòng Twit của TheHackerNews thông tin đoạn mã SMS có thể làm chiếc iPhone khởi động lại

TheHackerNews cho biết nếu hai chiếc máy iPhone gửi tin nhắn SMS đến cho nhau với nội dung là một chuỗi ký tự đặc biệt, chiếc iPhone nhận tin sẽ có thể bị treo ứng dụng Messages hoặc thậm chí là tự khởi động lại mà không đưa ra bất kỳ thông báo nào. Rất nhiều người dùng đã thử nghiệm và xác định lỗi này không xuất hiện ngẫu nhiên, những ký tự trên đều thuộc bãng mã Unicode. 
Nội dung tin nhắn như sau:
effective.
Power
لُلُصّبُلُلصّبُررً ॣ ॣh ॣ ॣ 冗 
Dù vậy, không phải lúc nào chiếc iPhone nhận tin nhắn cũng sẽ bị treo, mới đây anh Trần Mạnh Hiệp ở diễn đàn Tinh tế đã thử nghiệm gửi tin nhắn và chứng minh được nếu ở trạng thái chưa mở ứng dụng Message thì chiếc iPhone nhận tin nhắn sẽ tự khởi động lại, còn khi đã ở trong ứng dụng thì lại không có gì xảy ra. Hiện vẫn chưa có thông tin nào nói về việc lỗi bảo mật này sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến dữ liệu người dùng, ngoài việc có nhiều người dùng thể hiện ý đồ chọc phá bạn bè của mình bằng cách gửi tin nhắn có nội dung như trên. 
Video thử gửi tin nhắn SMS có nhiều ký tự đặc biệt giữa hai máy iPhone 

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục