New York ngăn chặn lạm dụng trụ thông tin công cộng LinkNYC

Chia sẻ
Thành phố New York đã quyết định tắt tính năng lướt web trên các trụ thông tin công cộng LinkNYC, lý do là chúng bị nhiều người vô gia cư chiếm đóng, thậm chí xem phim khiêu dâm.

LinkNYC là các trụ thông tin công cộng của thành phố New York có tính năng giao tiếp với người sử dụng thông qua một tablet Android, chúng cho phép người dùng lướt web và bản thân trụ này cũng phát Wi-Fi Gigabit miễn phí cho người dân.

New York ngăn chặn lạm dụng trụ thông tin công cộng LinkNYC ảnh 1
Tuy nhiên, trong một trao lưu gần đây, những người vô gia cư đã chiếm dụng các trụ đó để lướt web trong thời gian dài khiến những công dân khác thực sự có nhu cầu nhưng không thể dùng được, họ thậm chí còn xem phim khiêu dâm làm ảnh hưởng đến các doanh nghiệp gần đó.

Hội đồng Thành phố New York đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa chức năng lướt web trên các trụ thông tin LinkNYC này để tìm giải pháp khắc phục sự lạm dụng. Theo đó, các chuyên gia đã tính tới phương án giới hạn thời gian lướt web. Những chức năng khác như xem bản đồ, gọi điện thoại miễn phí, sạc cho thiết bị di động, phát Wi-Fi Gigabit hay gọi cảnh sát vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục