Moto G4 Plus lại mắc "hội chứng Snapdragon 810"?

Chia sẻ
Moto G4 Plus là smartphone tầm trung (do Motorola sản xuất) mới được Lenovo tung ra thị trường, máy có cấu hình không hề tệ, nhưng mới đây một vài vấn đề đã xuất hiện...

Moto G4 Plus lại mắc
Cụ thể, khi sử dụng camera liên tục trong vòng 30 phút, Moto G4 Plus đã rơi vào tình trạng quá nhiệt và khiến mọi tác vụ, kể từ đơn giản nhất là chuyển qua lại màn hình Home screen, hay mở menu ứng dụng... đều trở nên cực kỳ chậm chạp. Ngoài ra, trải nghiệm chụp ảnh cũng bị ảnh hưởng khi màn hình hiển thị bị lag, giật và tốc độ chụp chậm hơn rất nhiều, mặc cho điều kiện ánh sáng rất đầy đủ. Đây chắc chắn là một vấn đề nghiêm trọng về hiệu năng.

Một hình ảnh sau đó cũng cho thấy Moto G4 Plus đạt mức nhiệt độ khoảng 48,5ºC khi thực hiện các tác vụ nặng (như chơi game, chụp ảnh) trong một khoảng thời gian dài liên tục. Và tình trạng lag, giật tiếp tục xảy ra, khá giống "hội chứng" con chip Snapdragon 810 hồi trước.

Video cho thấy vấn đề của Moto G4 Plus

Nguyên nhân được tính đến ở đây có thể do con chip Snapdragon 617 của Qualcomm. Vi xử lý này vốn là một bản nâng cấp nhẹ từ thế hệ Snapdragon 615 trước đây, với thay đổi duy nhất là tích hợp chip LTE mới và hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0, còn về hiệu năng là tương đương. Trước đây, Snapdragon 615 cũng bị người dùng đánh giá là có nhiệt độ không được “mát mẻ” lắm, kèm theo GPU Adreno 405 khá yếu và tỏ ra rất “vất vả” khi phải gánh những màn hình độ phân giải cao. Vì vậy, khi phải “cân” màn hình Full HD của G4 Plus, kèm theo thời tiết khá nóng nực tại Ấn Độ (thị trường duy nhất hiện nay đang bán G4 Plus), con chip Snapdragon 617 nhanh chóng “xuống sức” và tỏa nhiệt rất nhiều.

Hiện tại, cả Lenovo và Motorola đều chưa đưa ra phản hồi nào về vấn đề này. Hy vọng nhà sản xuất có thể sớm khắc phục các lỗi nói trên bằng một bản cập nhật phần mềm.

Moto G4 Plus lại mắc
 
Moto G4 Plus lại mắc
 
Moto G4 Plus lại mắc

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục