Mở hộp tai nghe thủ công của người Việt

Chia sẻ
Nhóm khởi nghiệp Joinhandmade tại Tp.HCM mới đây đã chào bán tai nghe mới là Jelly Galaxy với nét đặc trưng là sản phẩm được hoàn thiện hoàn toàn bằng tay.

Joinhandmade là một nhóm bạn trẻ đam mê công nghệ và âm thanh, với vốn hiểu biết của mình đã cho ra đời 2 mẫu tai nghe làm hoàn toàn bằng tay với tên gọi Jelly Ear và Jelly Galaxy vào năm 2014. Những sản phẩm này đã nhanh chóng gây được sự chú ý bởi thiết kế bóng bẩy và chất lượng hoàn thiện khá tốt, đồng thời chúng cũng tạo nên cơn sốt do nguồn cung khan hiếm, tốc độ xuất xưởng và sản lượng thấp. 

Mới đây, Joinhandmade đã khởi động sản xuất phiên bản Jelly Galaxy với đặc điểm mới là có hỗ trợ microphone trên dây. Nhóm này đồng thời tham gia vào website kêu gọi vốn từ cộng đồng nổi tiếng trên thế giới là IndieGoGo để giới thiệu sản phẩm trong vòng một tháng. Joinhandmade cho phép đặt trước tai nghe mới này với với giá 35USD (khoảng 760.000 đồng). Mức giá này, theo anh Trần Mạnh Hùng - 1 trong 3 người đứng đầu nhóm khởi nghiệp, là “chỉ vừa đủ bù chi phí sản xuất, vì mục tiêu là quảng bá nên chưa tính đến lời lãi”. 
Hình ảnh sản phẩm tai nghe Jelly Galaxy
Mở hộp tai nghe thủ công của người Việt ảnh 1

Jelly Galaxy phiên bản mới chủ yếu hướng đến đối tượng khách hàng nữ giới, vì vậy bao bì sản phẩm trông như hộp phấn trang điểm. Anh Hùng cho biết hộp này bằng nhựa độ bền cao, cùng loại vật liệu sản xuất tai nghe.

Mở hộp tai nghe thủ công của người Việt ảnh 2

Cả hộp đựng và tai nghe được sản xuất theo quy trình đổ khuôn, chà nhẵn và đánh bóng bằng tay. Trong hộp, cặp tai nghe được quấn quanh một trục với 2 tai cố định vào giữa. Lòng trong của nắp hộp có 4 trụ nhỏ để gá 4 mút đệm tai.

Mở hộp tai nghe thủ công của người Việt ảnh 3

Tương tự như model sản xuất năm trước, Jelly Galaxy phiên bản 2015 cũng được đúc, gia công bề mặt, làm nhẵn, phủ bóng... quá trình này thông thường mất 48 giờ để hoàn thiện.

Mở hộp tai nghe thủ công của người Việt ảnh 4

Điểm dễ phân biệt của Jelly Galaxy 2015 là trên dây tai nghe có thêm microphone và nút nhận cuộc gọi, mic này cũng được ép khuôn nhựa cứng, mài nhẵn và phủ bóng.

Mở hộp tai nghe thủ công của người Việt ảnh 5

Jack cắm 3,5mm của Jelly Galaxy 2015 có khác biệt hơn vì hỗ trợ cắm vào ngõ 2 trong 1 giúp hỗ trợ vừa nghe âm thanh, vừa thu âm từ micro trên dây. Mỗi chiếc tai nghe đều có một mã số riêng biệt.

Mở hộp tai nghe thủ công của người Việt ảnh 6

Chất lượng hoàn thiện của Jelly Galaxy là khá tốt.

Mở hộp tai nghe thủ công của người Việt ảnh 7

Vẫn như các sản phẩm trước đó, một bên tai nghe có in logo Joinhandmade (hình bàn tay) để ngầm định cài vào tai trái (Left). Jelly Galaxy có giá bán chính thức là 1,3 triệu đồng.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục