Microsoft khoe Xbox Scorpio khủng hơn cả PlayStation 4 Pro

Chia sẻ
Thế hệ Xbox Scorpio sẽ có CPU nhanh hơn Xbox One 30% và vượt trội so với đối thủ PlayStation 4 Pro.

Microsoft khoe Xbox Scorpio khủng hơn cả PlayStation 4 Pro ảnh 1
Microsoft vừa trình làng thế hệ Xbox mới có "nghệ danh" là Scorpio với tư cách là một cỗ máy chơi game cực mạnh trong kiểu dáng console gia đình. Cấu hình cơ bản của thiết bị gồm CPU 8 nhân 2,3GHz, RAM 12GB GDDR5 và chip đồ họa GPU riêng biệt. Với cấu hình này, CPU của Project Scorpio nhanh hơn 30%, GPU cũng gấp 4,6 lần so với bản tiền nhiệm Xbox One, vượt trội so với đối thủ PS4 Pro.
Microsoft khoe Xbox Scorpio khủng hơn cả PlayStation 4 Pro ảnh 2
Dung lượng RAM 12GB GDDR5 cùng ổ cứng tốc độ cao cũng sẽ giúp Scorpio dễ dàng chinh phục những tựa game độ phân giải 4K tốc độ khung hình 60fps - loại đấu trường thuộc "đặc quyền" của những cỗ máy PC hàng "khủng" hiện nay.
Microsoft khoe Xbox Scorpio khủng hơn cả PlayStation 4 Pro ảnh 3
Khi chạy Demo game đua xe Forza Motorsport 6, Scorpio xử lý mượt mà ở độ phân giải 4K/60fps mà chỉ mới sử dụng khoảng 60-70% sức mạnh. Để hình dung năng lực của Scorpio, hãy so với một cỗ máy Xbox One bình thường chơi Forza Motorsport 6 ở độ phân giải 1080p/60fps đã phải chạy gần hết công suất.

Về cấu hình thì không chê được Scorpio, tuy nhiên điều khiến Xbox thua thiệt hơn so với hệ máy PS là chúng thiếu những tựa game hay và độc quyền để lôi kéo người dùng. Có tin đồn Microsoft sẽ mang tới triển lãm E3 2017 một loạt game hấp dẫn như Star Wars Battlefront II, Forza Motorsport 7, và rất có thể sẽ là Red Dead Redemption 2.

Mức giá cho Xbox Scorpio vào khoảng 499USD, nhưng thời điểm bán ra sản phẩm chưa được công bố.

Theo Gsmarena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục