Microsoft khai tử hệ điều hành Windows

Chia sẻ
Rất có thể Windows 10 là bản "đại nâng cấp" cuối cùng của series hệ điều hành "cửa sổ" đã đưa Microsoft trở thành người khổng lồ trong lĩnh vực phần mềm.
Microsoft khai tử hệ điều hành Windows  ảnh 1

 

"Windows 10 sẽ là phiên bản Windows cuối cùng" - đó là tiết lộ của Jerry Nixon, nhân viên phát triển của Microsoft trong một phiên họp hồi đầu tuần này. Nếu thông tin trên là sự thật thì rất có thể gã khổng lồ do Bill Gates lập nên sẽ thay đổi trong cách nhìn nhận về việc nâng cấp hệ điều hành để phù hợp hơn với sự phát triển của công nghệ trong tương lai. 
Trong thực tế, sự khác biệt trong cách xây dựng và phát triển sản phẩm của Microsoft đã được thể hiện ngay từ phiên bản Windows 10, tức thay vì công bố các đợt phát hành lớn, gã khổng lồ xứ Redmond đã tách hệ điều hành này ra thành các thành phần nhỏ như Start Menu và các ứng dụng để có thể cập nhật chúng một cách độc lập với hệ điều hành. Microsoft cho biết hãng chưa thể nói về tương lai, nhưng người dùng có thể yên tâm rằng Windows 10 sẽ vẫn được cập nhật và chạy trên một loạt các thiết bị, từ máy tính đến điện thoại Surface Hub đến HoloLens và Xbox. 
Việc từ bỏ tên gọi Windows sau phiên bản 10 có thể sẽ giúp người dùng sẽ dần quên đi con số sau mỗi bản Windows, trường hợp này có thể sẽ giống như trình duyệt Google Chrome, khi mà giờ đây người dùng đã không còn có thể nhớ họ đang dùng phiên bản Chrome bao nhiêu do Google đã âm thầm cập nhật rất nhiều. Nếu đi theo xu hướng như vậy thì rất có thể trong tương lai, những bản "đại nâng cấp" hệ điều hành sẽ nhẹ nhàng và ít ồn ào hơn trước, và người dùng thậm chí có thể hy vọng những lỗi bảo mật cũng sẽ được âm thầm vá trước khi bị khai thác thành một mối nguy hại thực sự. 

Xuân Thành (Theo TheVerge)

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục