Microsoft đẩy mạnh hỗ trợ ứng dụng CNTT cho cộng đồng

Chia sẻ
Trong chương trình Technology for Good năm nay, ngoài chia sẻ thông tin và hướng dẫn cơ bản về các gói hỗ trợ, chuyên gia Microsoft còn đào tạo chuyên sâu về công nghệ mới cho các tổ chức phi lợi nhuận.
Microsoft tech for good
Ngày 27/05, Microsoft Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm CNTT – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) tổ chức sự kiện Technology for Good - Công nghệ dành cho cộng đồng. Đây là sự kiện đặc biệt, dành riêng cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận (NGO) với sự tham dự của 100 đại biểu đến từ hơn 60 tổ chức NGO đang hoạt động tại Việt Nam. 

Từ đầu năm đến nay, Microsoft đã cung cấp miễn phí dịch vụ đám mây với tổng trị giá 1 tỷ đô-la cho 70.000 tổ chức NGO trên toàn cầu, nhằm mục tiêu tăng cường năng lực cho khối NGO trong công tác phục vụ các hoạt động cộng đồng. Tại Technology for Good năm nay, người tham dự đã được tìm hiểu những tính năng vượt trội mới của Office 365 - phiên bản Office đám mây giúp các thành viên của NGO luôn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh. Những tính năng cơ bản của bộ Office 365 là tổ chức các phiên họp trực tuyến, luôn kết nối và xử lý email thường xuyên, cập nhật lịch họp tự động, chia sẻ các tập tin và cùng làm việc trực tuyến. 

Microsoft tech for good
Nhờ nền tảng đám mây Microsoft Azure, các tổ chức phi lợi nhuận khắp thế giới sẽ luôn được tiếp cận những dịch vụ đám mây tiên tiến nhất như web hosting, lưu trữ dữ liệu an toàn bảo mật với tốc độ cao, hỗ trợ sao lưu (backup) và xây dựng hệ thống DR (Disaster Recovery). Các gói dịch vụ Outlook, Word, Excel, PowerPoint kèm bộ Power BI cũng sẽ được hỗ trợ với giá ưu đãi dành riêng cho các tổ chức NGO trong công tác phân tích dữ liệu trực tuyến theo thời gian thực. Đây là một gói dịch vụ có giá trị rất lớn, cả về vật chất cũng như tính hiệu quả, dành cho các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động phục vụ cộng đồng.

Điểm khác biệt của Technology for Good năm nay là ngoài chia sẻ thông tin và hướng dẫn cơ bản về các gói hỗ trợ, chuyên gia Microsoft còn đào tạo chuyên sâu các công nghệ mới cho các thành viên tham dự.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục