Microsoft cung cấp Office 2016 cho người dùng Mac

Chia sẻ
Bộ phần mềm văn phòng nổi tiếng của Microsoft đã có phiên bản mới nhất dành cho người dùng Mac có đăng ký Office 365.
Microsoft cung cấp Office 2016 cho người dùng Mac ảnh 1
Microsoft vừa chính thức ra mắt phiên bản Office dành cho máy Mac sau hơn 4 tháng thử nghiệm. Hiện người dùng đăng ký Office 365 đã có thể tải về. Office 2016 cho Mac đánh dấu chặng đường 5 năm kể từ phiên bản Office cho Mac bản 2011. Về giao diện người dùng, phiên bản 2016 được làm mới đáng kể về giao diện, thanh Ribbon vừa với giao diện của OS X và những tính năng như xem toàn màn hình, hiển thị trên màn Retina cũng đã được tối ưu. 
Một điểm đáng kể nữa là Microsoft đã tích hợp dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive của mình vào Office 2016 cho Mac, giúp người dùng truy cập nhanh vào những tài liệu đã từng chỉnh sửa trước đó trên smartphone, tablet hay máy tính chạy Windows. Ứng dụng đồng thời cũng hỗ trợ làm việc nhóm, một tính năng giúp nhiều người dùng có thể cùng xem và hiệu chỉnh tài liệu. Microsoft cũng đồng thời đưa những tổ hợp phím tắt quen thuộc trên Windows vào bộ ứng dụng văn phòng cho Mac, ví dụ các tổ hợp phím như Ctrl + Shift thay vì Cmd + Shift như trước. Điều này khá hữu dụng đối với người thường xuyên chuyển đổi môi trường làm việc qua lại giữa Windows và Mac. 
Office 2016 for Mac cũng sẽ có 5 ứng dụng là Word, Excel, PowerPoint, Outlook và OneNote, người dùng đã đăng ký Office 365 (các gói Home, Personal, Business, Business Premium, E3 hoặc ProPlus) đã có thể tải về từ bây giờ, trong khi phiên bản tải về để cài đặt riêng biệt sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới. 
Theo TheVerge

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục