Microsoft cảnh báo về nhóm hiểm họa an ninh mạng Platinum

Chia sẻ
Trong báo cáo An toàn An ninh mạng phiên bản 20 (SIR 20), Microsoft cảnh báo, một nhóm hiểm hoạ mới mà họ gọi là Platinum, đã tấn công khối chính phủ và các tổ chức liên quan ở Đông Nam Á.
Microsoft cảnh báo về nhóm hiểm họa an ninh mạng Platinum ảnh 1
Theo báo cáo SIR (An toàn An ninh mạng) số 20, nhóm hiểm hoạ được Microsoft đặt tên là Platinum đã tiến hành nhiều chiến dịch gián điệp mạng kể từ năm 2009, với mục tiêu tập trung là khối chính phủ và các tổ chức có liên quan ở Đông Nam Á. Nhóm Platinum đã sử dụng các file đính kèm có định dạng Microsoft Word thông qua dịch vụ webmail để thâm nhập vào mạng lưới chính phủ. Microsoft hi vọng thông tin từ báo cáo có thể giúp các tổ chức hiểu rõ hơn về biện pháp giảm thiểu rủi ro khi họ phải đối mặt với những nhóm như vậy.

Microsoft cảnh báo về nhóm hiểm họa an ninh mạng Platinum ảnh 2

Bên cạnh cảnh báo về mối hiểm hoạ mới, trong báo cáo SIR 20, lần đầu tiên Microsoft công bố nội dung "Bảo vệ định danh trong điện toán đám mây: Giảm thiểu các cuộc tấn công bằng mật khẩu" tập trung vào việc ngăn chặn thỏa hiệp của tài khoản từ bên trong dịch vụ đám mây của hãng. SIR cũng bao gồm các dữ liệu liên quan đến mối đe dọa trong nửa năm cuối năm 2015, kèm dữ liệu xu hướng dài hạn về các lỗ hổng trong ngành công nghệ thông tin, những trang web khai thác, chứa mã độc và phần mềm độc hại. Báo cáo cung cấp dữ liệu sâu về những hiểm họa tiềm ẩn với hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Báo cáo An toàn An ninh mạng cảnh báo về các mối đe dọa cho khách hàng, đối tác và các ngành công nghiệp liên quan đã được Microsoft xuất bản liên tục từ 10 năm nay với hơn 12.500 trang tập trung vào các mối đe dọa hiện hữu, hơn 100 bài viết trên blog về an ninh, chia sẻ nhiều video và chuyển tiếp thông tin hữu ích về an ninh và bảo mật qua hàng ngàn cuộc họp cùng khách hàng trên toàn cầu.
Báo cáo An toàn An ninh mạng phiên bản 20 có thể tải về tại đây.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục