MediaTek tiếp tục giới thiệu chip di động 'siêu mạnh'

Chia sẻ
MediaTek công bố sẽ sớm ra mắt con chip tiếp theo mang tên Helio X30, bản nâng cấp mạnh hơn hẳn của con chip 10 nhân đầu tiên X20.

Các hãng sản xuất Trung Quốc từ điện thoại đến chip xử lý đang tấn công thị trường dồn dập hơn lúc nào hết, liên tục đưa ra các sản phẩm đứng đầu, ít nhất trên lý thuyết. Rất nhanh sau khi giới thiệu con chip Helio X25 là một bàn ép xung của Helio X20, MediaTek công bố sẽ sớm ra mắt con chip tiếp theo mang tên Helio X30, bản nâng cấp thực sự.

Theo MediaTek, con chip Helio X30 mới sẽ cho hiệu năng rất cao. Vẫn là công nghệ mà họ gọi là “ tri-cluster” có nghĩa là gồm 3 vùng xử lý riêng biệt với tổng cộng 10 nhân xử lý. Cụ thể Helio X30 sẽ có 2 lõi 2.8GHz  Artemis (một loại nhân kế nhiệm cho lõi Cortex cũ và đối thủ trực tiếp với lõi Kryo của Qualcomm), 4 lõi 2.2GHz Cortex A53 và 4 lõi 2GHz Cortex A35.

Ngoài ra con chip này đi kèm với GPU lõi tứ PowerVR 7XT, hỗ trợ camera 26MP, có thể là máy ảnh kép, kết nối thực tế ảo, chuẩn 4G LTE Cat 13. Và đặc biệt Helio X30 sẽ được chế tạo trên tiến trình 10nm cho hiệu năng gấp đôi Helio X20 hiện tại.

Đây là một con chip rất hứa hẹn và sẽ cần có thời gian để kiểm chứng tính xác thực của MediaTek sau khi nó được sử dụng trên thị trường.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục