Máy tính Mac vẫn có điểm hài lòng cao hơn Windows tại Mỹ

Chia sẻ
Theo điểm ASCI, Apple đã mất 3% so với năm 2013 song vẫn dẫn dầu danh sách những máy tính được người dùng hài lòng nhất.
Máy tính Mac của Apple vẫn cho kết quả hài lòng cao hơn Windows tại Mỹ

 

ASCI (American Customer Satisfaction Index) là một cuộc khảo sát tiêu dùng thường niên do trường đại học Michigan khởi xướng để đánh giá chỉ số hài lòng của người Mỹ. Theo đó hàng năm có khoảng 70.000 người được tiến hành khảo sát về những dịch vụ và sản phẩm họ dùng nhiều nhất, dữ liệu sau đó được tính toán để đo chỉ số hài lòng của người dùng. 

Báo cáo mới nhất của ASCI trên lĩnh vực máy tính cá nhân cho thấy Apple vẫn giữ được ngôi vị sản phẩm được người dùng Mỹ hài lòng nhất trong hơn 1 thập kỷ qua, dù rằng chỉ số này so với năm 2013 đã giảm đi 3%. Báo cáo cũng cho thấy các hãng máy tính nhỏ hơn như Samsung, Lenovo và Asus đang bám sát Apple với việc tăng đến 8% số điểm, trong khi hãng máy tính lớn của Mỹ là Dell thì lại tụt gần 4%. Với lĩnh vực máy tính bảng thì Apple vẫn đang dẫn đầu tại thị trường Mỹ, song những thế hệ iPad gần đây được người tiêu dùng đánh giá chưa có nhiều sự cải tiến so với các phiên bản trước đó.
Điểm số khảo sát của ASCI năm nay trùng hợp với dự đoán về tình hình thị trường PC của các hãng nghiên cứu IDC và Gartner, các nhà phân tích đã dự đoán doanh số ngành máy tính nói chung sẽ dần phục hồi, đối với người dùng bị phân tâm bởi các sản phẩm tablet, phablet thì sẽ quay lại với những chiếc máy tính cá nhân.

Công ty

2013

2014

Thay đổi

Máy tính cá nhân

79

78

-1,3%

Apple

87

84

-3%

Các hãng khác

76

82

8%

Dell

79

76

-4%

Acer

77

76

-1%

Toshiba

78

75

-4%

Hewlett-Packard

80

74

-8%

T.N (tổng hợp)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục