Máy ảnh Samsung NX sẽ có chống rung 5 trục

Chia sẻ
Theo thông tin vừa được đăng tải trên trang Mirrorless Rumors, Samsung sẽ trang bị hệ thống chống rung 5 trục trên các thân máy NX tiếp theo.
Máy ảnh Samsung NX sẽ có chống rung 5 trục ảnh 1
Động thái này cho thấy nỗ lực cạnh tranh rất lớn từ phía Samsung trong lĩnh vực sản xuất máy ảnh số không gương lật, có vẻ như hãng đang nhắm tới Sony để so tài. Trước đó, NX500 được ra mắt với tốc độ lấy nét siêu nhanh nhằm cạnh tranh với Sony α6000. Và bây giờ, nếu có một thế hệ máy ảnh NX kế tiếp ra mắt với hệ thống ổn định hình ảnh trong thân máy thì đối thủ mà Samsung nhắm đến chắc chắn là các mirrorless Sony α6100 hoặc α7000.
Chống rung trong thân máy hay ổn định hình ảnh trong thân máy (In-Body Image Stabilization, viết tắt là IBIS), là một cơ cấu ổn định vị trí cảm biến máy ảnh nhằm giảm thiểu hiện tượng nhòe hình do rung động trong quá trình chụp. Cơ cấu này đặc biệt hữu ích khi người dùng sử dụng những ống kính có tiêu cự xa, hay khi chụp với tốc độ chậm. Có khá nhiều máy ảnh mirrorless trên thị trường hiện đã được trang bị công nghệ này, nổi bật trong số đó là các sản phẩm của Olympus và Sony.
Máy ảnh Samsung NX sẽ có chống rung 5 trục ảnh 2

Công nghệ IBIS trong một thân máy của Olympus.

Trước đây, IBIS chưa được các hãng chú tâm nhiều nhưng ngày này thì hoàn toàn ngược lại. Bởi ngoài việc chống rung thì nó còn có khả năng ứng dụng cho một số tác vụ khác trong máy ảnh như loại bỏ bụi bám dính trên cảm biến, giả lập low-pass filter (filter AA)... Thậm chí IBIS còn có thể giúp cảm biến tạo ra hình ảnh với độ phân giải lớn hơn số điểm ảnh thực tế của nó.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục