Máy ảnh Nikon mirrorless chưa cần đến cảm biến lớn

Chia sẻ
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, đại diện Nikon đã trả lời báo giới rằng máy ảnh mirrorless (không gương lật) của hãng chưa cần đến kích thước cảm biến lớn.
Máy ảnh Nikon mirrorless chưa cần đến cảm biến lớn ảnh 1

Nikon sẽ không cần máy ảnh mirrorless có cảm biến lớn như thế này?

Khi phóng viên hỏi vì sao dòng máy ảnh mirrorless Nikon 1, và mới đây nhất là model Nikon 1 J5, chỉ sử dụng cảm biến nhỏ, trong khi các hãng khác, chẳng hạn như Sony, sử dụng cảm biến kích thước lớn hơn rất nhiều?
Đại diện Nikon trả lời rằng họ vẫn tin Nikon 1 có chỗ để phát triển hơn nữa, dù kích thước cảm biến không lớn như Sony. Nikon có hai dòng máy khác nhau (ý nói DSLR và mirrorless) và tin rằng chúng sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng, chứ không nhất thiết phải trang bị thêm cảm biến lớn hơn cho dòng máy ảnh không gương lật.
Máy ảnh Nikon mirrorless chưa cần đến cảm biến lớn ảnh 2

Hệ thống máy ảnh không gương lật (mirrorless) của Nikon.

Như vậy, dù lý do có là gì đi nữa, thì Nikon vẫn chưa xác định việc trang bị cảm biến lớn hơn trên dòng máy ảnh mirrorless của mình là cần thiết. Phải chăng, nguyên nhân là do những ống kính 1 NIKKOR hiện tại không thể tương thích với cảm biến kích thước lớn hơn và Nikon chưa sẵn sàng để chấp nhận sự thay đổi, làm mới toàn bộ hệ thống bao gồm cả thân máy và những ống kính?

Nguồn: Mirrorlessrumors

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục