Màn hình của Galaxy Note 4 cho màu sắc chính xác nhất

Chia sẻ

Vẫn sử dụng công nghệ Super AMOLED, nhưng màn hình của Samsung Galaxy Note 4 có khả năng tái tạo màu sắc thuộc loại chuẩn xác nhất hiện nay.

Màn hình của Galaxy Note 4 cho màu sắc chính xác nhất

Samsung Galaxy Note 4 với màn hình Super AMOLED 2K

Trước đây, chúng ta thường nghe nhiều phàn nàn về màn hình Super AMOLED của Samsung hiển thị màu không chính xác và thường đẩy một màu nào đó lên quá rực so với thực tế, đồng thời màu sắc trên màn hình hay bị ám xanh khá khó chịu. Khi máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S xuất hiện, một điều bất ngờ là màn hình Super AMOLED của thiết bị này có khả năng tái tạo màu sắc tới 94% gam màu của hệ Adobe, nhờ đó hình ảnh hiển thị rất thật nhưng cũng không kém phần rực rỡ. Điều đó làm giới công nghệ có suy nghĩ lạc quan hơn về tương lai của màn hình AMOLED của Samsung. 

Ở Galaxy Note 4, Samsung đã cố gắng điều chỉnh các gam màu sao cho gần với hệ RGB tiêu chuẩn. Nhiệt độ màu đo được của màn hình Galaxy Note 4 là 6596 K (Kelvin) khá gần với mốc chuẩn 6500K. Điều này có nghĩa là sự cân bằng giữa màu xanh và màu đỏ rất tốt. Đồng thời, điểm ảnh thứ 3 là màu xanh lá cây không xuất hiện một cách ồ ạt như trên màn hình AMOLED của Samsung trước đó, vì vậy hiện tượng ám xanh trên Galaxy Note của 4 gần như được khắc phục. 

Màn hình của Galaxy Note 4 cho màu sắc chính xác nhất

Màu sắc khi để ở chế độ phim AMOLED ảnh AMOLED bị sai lệch đôi chút

Với hai giá trị trung bình độ lỗi màu (Delta E) đo được ở dạng Greyscale (thang độ xám) và RGB (thang màu chuẩn) lần lượt là 3,84 và 4,86 đã chứng minh rằng màu sắc của màn hình Note 4 không lệch đi nhiều so với các giá trị tham chiếu chuẩn (Thông thường Delta E dưới 5 được đánh giá khá tốt). Tuy vẫn còn một số điểm cần cải thiện nhưng giá trị này cũng cho thấy Samsung đã cố gắng rất nhiều để khắc phục những điểm yếu trên màn hình của Galaxy Note 4. 

Màn hình của Galaxy Note 4 cho màu sắc chính xác nhất

Ở chế độ chuẩn, màu sắc của màn hình Note 4 hiển thị rất chuẩn xác

Theo biểu đồ trên, các điểm màu của màn hình Note 4 rất gần với tất cả các giá trị tham chiếu (những ô vuông) – Như vậy là chúng ta có thể hình dung mức độ chính xác về màu sắc của màn hình này. Ngoài ra độ sáng của màn hình Galaxy Note 4 có thể đạt tối đa 500 nits, chính vì vậy khả năng hiển thị ngoài nắng của thiết bị này có thể sẽ tốt tương tự như chiếc S5 đang bán hiện nay.

Theo Phonearena.com

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục