Light Phone - điện thoại đi ngược xu thế smartphone

Chia sẻ
Light Phone là một chiếc điện thoại kích thước bằng thẻ ngân hàng chỉ để nghe gọi, không có bất cứ tính năng nào liên quan tới đời sống ảo cuốn hút chúng ta ngày nay.

Light Phone - điện thoại đi ngược xu thế smartphone  ảnh 1

 

2015 đang là thời điểm cực thịnh của smartphone, và trào lưu chỉ cắm mặt vào điện thoại đã và đang lan rất nhanh. Vì thế Light Phone là một sản phẩm khác biệt, theo 2 nhà phát triển Joe Hollier và Kaiwei Tang. Đây là chiếc điện thoại nhỏ gọn, có đèn nền, và người dùng chỉ có thể gắn SIM vào, bấm một vài nút để gọi điện. Màn hình đen trắng bé xíu, một nút gọi nhanh mà khi bấm 2 lần thì các tác dụng bật đèn pin. Mỗi lần sạc đầy pin đủ cho máy hoạt động đến 20 ngày. Và ngoài chức năng nghe gọi, máy không có bất kỳ tính năng nào khác: Không trình duyệt, không game, không NFC v.v..
Theo 2 nhà phát triển, mục đích tạo ra Light Phone là ngược hoàn toàn với smartphone, tức thay vì tạo ra những kết nối ảo, chiếc điện thoại cơ bản này nhắm đến việc tạo ra những khoảng nghỉ, dành thời gian cho những cuộc gặp gỡ thực sự. Vì nó rất cơ bản và đơn giản, thiết kế của Light Phone không cần phải được nâng cấp và thay thế. 
Tuy nhiên, Joe và Kaiwei cũng nhấn mạnh họ không phản đối smartphone. Như trong clip dưới đây, người dùng vẫn không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng khi chúng được chuyển đến từ chiếc điện thoại thông minh đặt ở nhà. Chỉ là đôi khi cuộc sống ảo với quá nhiều mối quan hệ chồng chéo đôi khi không thực sự quan trọng đang khiến nhiều người trong chúng ta luôn cảm thấy thiếu thốn thời gian mà bỏ quên việc tận hưởng cuộc sống. 
Light Phone đang kêu gọi nguồn góp vốn từ cộng đồng với giá 100 USD cho một sản phẩm như vậy, và mục tiêu 200.000USD đã được vượt qua từ khá lâu, có vẻ ý tưởng này của Light Phone cũng được sự hưởng ứng rất lớn từ người dùng vốn đã quá quen thuộc với smartphone. Những chiếc Light Phone đầu tiên sẽ bắt đầu được giao cho các đơn hàng đặt trước vào tháng 5/2016.

Xuân Thành (Theo Techcrunch)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục