Leica M9 rơi từ trên cao làm vỡ gạch nền mà máy vẫn hoạt động

Chia sẻ
Chiếc máy ảnh Leica M9 đã bị rơi từ ban công của một khách sạn 3 tầng. Mặc dù cú rơi làm vỡ viên gạch lát nền phía dưới, nhưng máy vẫn hoạt động được.
Leica M9 rơi từ trên cao làm vỡ gạch nền mà máy vẫn hoạt động ảnh 1

Đang làm vật mẫu để chụp ảnh nên bị đặt hơi chênh vênh trên lan can ban công của một khách sạn 3 tầng, bất ngờ chiếc Leica M9 đã bị một cơn lốc làm mất thăng bằng và rơi thẳng xuống nền gạch lát bờ bể bơi bên dưới. Cú rơi của chiếc máy ảnh đã làm vỡ mép viên gạch ốp thành bể bơi... ấy vậy mà chiếc máy ảnh may mắn lại chỉ bị móp hood ống kính, trầy xước nhẹ nhưng vẫn còn hoạt động được.

Leica M9 rơi từ trên cao làm vỡ gạch nền mà máy vẫn hoạt động ảnh 2
Gạch vỡ máy không hỏng.

Dòng máy ảnh Leica M không những có chất lượng ảnh đẹp đặc biệt mà còn được biết đến với phẩm chất siêu bền. Lẽ ra, tai nạn như vậy sẽ khiến một chiếc máy ảnh bình thường bị vỡ tung. Đặc biệt là ống kính rất dễ vỡ, văng khỏi ngàm hoặc ít nhất cũng bị nứt, mẻ. Vậy mà trong trường hợp này, nhìn bên ngoài, chiếc Leica M9 chỉ bị thiệt hại nhẹ. Chưa biết mức độ ảnh hưởng đến các cấu trúc bên trong như thế nào, nhưng rõ ràng là máy vẫn còn hoạt động được.

Trong các trường hợp tương tự, những góc độ va chạm khác nhau sẽ quyết định "thương thế" của chiếc máy ảnh. Tất nhiên, rất khó phủ nhận rằng đó là một cú rơi hi hữu và có nhiều phần may mắn cho Leica M9.

Leica M9 rơi từ trên cao làm vỡ gạch nền mà máy vẫn hoạt động ảnh 3
Nhìn từ bên ngoài máy chỉ bị xước và móp hood ống kính.
Chủ nhân của chiếc máy ảnh - một nhiếp ảnh gia người Trung Quốc cho biết, sự việc xảy ra khi anh đặt Leica M9 lên thành ban công và dùng một chiếc Leica D-Lux 6 để chụp nó.
Leica M9 rơi từ trên cao làm vỡ gạch nền mà máy vẫn hoạt động ảnh 4
 Bức ảnh chụp trước khi chiếc Leica M9 bị rơi.

Leica M9 là mẫu máy ảnh kỹ thuật số full-frame đầu tiên của Leica, sử dụng cảm biến CCD (các hãng khác thường dùng cảm biến CMOS), độ phân giải 18,5MP, do Kodak sản xuất.

Leica M9 và các ống kính liên quan đều có giá trên mây (khoảng 8.000USD cho body và không dưới 4.000USD cho một chiếc ống kính). Đến nay, Leica đã ngừng sản xuất mẫu máy này và nó nghiễm nhiên được coi là một huyền thoại.

Theo PetaPixel

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Trần Tâm
BOOM! BOOM! BOOM!

Cùng chuyên mục