Kỹ sư Mỹ tài ba đã ép iPhone tiếp nhận Android

Chia sẻ
Nick Lee - kỹ sư phần mềm ở New York (Mỹ) đã quyết định thử mang nền tảng Android lên iPhone. Lee bỏ ra 45 giờ thiết kế một chiếc case để "vượt rào cản" khiến iPhone từ chối những mã nguồn không phải của Apple.

Kỹ sư Mỹ tài ba đã ép iPhone tiếp nhận Android ảnh 1
iPhone được biến thành màn hình hiển thị và thiết bị điều khiển của thiết bị khác chạy Android.

“Cảm hứng chính của tôi khi thực hiện điều này chính là những tranh cãi mãnh liệt của người dùng giữa 2 nền tảng Android và iOS”, Nick Lee chia sẻ, “Tôi tự nói với bản thân rằng: điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có cả 2 trên cùng một thiết bị?”.

Kỹ sư Mỹ tài ba đã ép iPhone tiếp nhận Android ảnh 2
Bo mạch Lemaker Hikey.
Kỹ sư này cho biết: "Sau khi viết một ứng dụng trên iOS để có thể xử lý các kết nối của Android, sự lựa chọn phần cứng là rất quan trọng. Tôi đã sử dụng vi xử lý 8 lõi, 64-bit ARM Cortex-A53 nằm trong bo mạch của Lemaker Hikey để làm “bộ não” cho chiếc case. Sau đó dùng máy in 3D để làm ra chiếc case và đặt các linh kiện vào đó”. Sau khi mở ứng dụng Tendigi và kết nối với chiếc case qua cổng Lightning, màn hình iPhone sẽ hiển thị hệ điều hành Android và được vận hành độc lập nhờ vào chiếc case. Lee cho biết có thể thực hiện điều này nhờ Android là mã nguồn mở và khá dễ hoạt động trên các thiết bị phần cứng mới.

Kỹ sư Mỹ tài ba đã ép iPhone tiếp nhận Android ảnh 3
Bộ tăng áp nguồn điện cho chiếc case.
Trên thực tế, lớp vỏ của Lee chỉ thực hiện nhiệm vụ "vượt rào" để iPhone có thể chạy được các mã nguồn bên ngoài và trở thành màn hình hiển thị và thiết bị điều khiển. Trong khi đó, quá trình lưu trữ hay xử lý dữ liệu được thực hiện bởi các linh kiện tích hợp trên chiếc case của Lee, thay vì sử dụng phần cứng của iPhone, chưa có nhiều chức năng như sử dụng sim, mà chỉ dùng WiFi hoặc Bluetooth. Tuy nhiên, Lee cho biết, nếu ý tưởng của mình được nhiều người ghi nhận, anh sẽ cân nhắc đến chuyện thiết kế sản phẩm thương mại cho phép người dùng có thể mang nền tảng Android lên iPhone của họ.

Trước đó anh chàng này cũng đã mang được hệ điều hành Mac OS 7.5.5 lên chiếc Apple Watch của mình. Đây hẳn là một chàng kỹ sư rất tài ba.

Kỹ sư Mỹ tài ba đã ép iPhone tiếp nhận Android ảnh 4
Bản thiết kế 3D của case.
 
Kỹ sư Mỹ tài ba đã ép iPhone tiếp nhận Android ảnh 5
 
Kỹ sư Mỹ tài ba đã ép iPhone tiếp nhận Android ảnh 6
 
Kỹ sư Mỹ tài ba đã ép iPhone tiếp nhận Android ảnh 7
 
Kỹ sư Mỹ tài ba đã ép iPhone tiếp nhận Android ảnh 8
Case hoàn chỉnh.

Theo Tendigi

Hải SN

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục