Khai mạc chuỗi sự kiện hưởng ứng Tuần lễ khởi nghiệp toàn cầu

Chia sẻ
Ngày 11/11 tại Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam đã phát động một chuỗi sự kiện hưởng ứng Tuần lễ khởi nghiệp toàn cầu (14-20/11) đồng thời hướng tới Ngày Internet Việt Nam (21/12).

Khai mạc chuỗi sự kiện hưởng ứng Tuần lễ khởi nghiệp toàn cầu ảnh 1
Ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam phát biểu khai mạc.

Chuỗi sự kiện (Vietnam Startup Forum 2016) sẽ diễn ra tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM, trong 4 ngày (16-19/11), bao gồm nhiều hoạt động về sáng tạo và khởi nghiệp. Đây là chương trình nhằm thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam, khơi dậy đam mê sáng tạo cho giới trẻ và chia sẻ các kinh nghiệm từ các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công. 

Mục tiêu chính của chương trình là thúc đẩy xây dựng cộng đồng thông minh - sáng tạo (smart community), tinh thần khởi nghiệp và khai mở các luồng vốn đầu tư cho những dự án khởi nghiệp tiềm năng. Cụ thể là tăng cường sự tham gia của ngân hàng vào các hệ sinh thái khởi nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Diễn đàn cũng vận động xây dựng Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam kết nối cộng đồng startup với các nhà đầu tư, quỹ hỗ trợ và các nhà cố vấn (mentor) trong nước, quốc tế và các hiệp hội ngành nghề.

Lịch trình của Vietnam Startup Forum 2016

Ngày
Địa điểm Hoạt động - nội dung
16/11
Khách sạn Vissai Sài Gòn Diễn đàn khởi nghiệp Việt Nam tại Tp.HCM - khai mở nguồn vốn đầu tư cho khởi nghiệp và Xây dựng Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam.
18/11
Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội Startup unitour - các gameshow tương tác về khởi nghiệp, cuộc thi mini pitching.
19/11
Thành phố sáng tạo Hà Nội - số 1 Lương Yên Talk show - khởi nghiệp trong ngành nội dung giải trí số.


Dự kiến diễn đàn sẽ có mặt khoảng 20 diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế tham gia chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng. Bên cạnh đó là sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ và các ngành liên quan.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục