Kaspersky bác thông tin tạo virus giả

Chia sẻ
Kaspersky mới đây đã gửi thông cáo phản bác lại thông tin về việc hãng đã chơi khăm các đối thủ suốt 10 năm qua. 
 
Kaspersky bác thông tin tạo virus giả ảnh 1

Ông Eugene Kaspersky - đồng sáng lập hãng Kaspersky, người bị 2 cựu nhân viên cáo buộc đứng đằng sau chiến dịch bí mật nhằm hạ bệ các đối thủ. Ảnh: Guardian

Vài ngày trước, Reuters đã đăng bài phỏng vấn 2 cựu nhân viên Kaspersky cáo buộc hãng chuyên kinh doanh phần mềm và giải pháp bảo mật, diệt virus này đã thực hiện một chiến dịch ngầm suốt hơn 10 năm với mục tiêu nghiên cứu các cơ chế phát hiện virus của đối thủ như Microsoft, AVG, Avast… từ đó chèn những mã độc giả vào những tập tin hệ thống để các phần mềm này nhầm lẫn trong nhận dạng và xóa chúng đi.
Trả lời cho bài báo này, Kaspersky cũng đồng thời thông báo việc “chưa bao giờ thực hiện bất kì chiến dịch bí mật nào để lừa gạt nhằm hạ bệ đối thủ trên thị trường, các cáo buộc từ những kẻ nặc danh, những nhân viên cũ bất mãn với công ty cho rằng Kaspersky Lab hay CEO công ty có liên quan đến vụ việc là không chính xác và không thỏa đáng".
Kaspersky cũng cho biết vào năm 2012, hãng này cũng là một trong những công ty bị ảnh hưởng bởi một nguồn dữ liệu không rõ nguồn gốc đã tải tập tin xấu lên VirusTotal của Google, dẫn đến một số lần cho kết quả kiểm tra sai.

Tuy nhiên, hãng chưa đưa ra bằng chứng xác thực để bác bỏ cáo buộc được đưa ra. 

TL

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục