IS lập mạng xã hội riêng để tuyên truyền, tuyển quân

Chia sẻ
Động thái này diễn ra khi các mạng xã hội lớn như Twitter và Facebook đang đẩy mạnh trấn áp và ngăn chặn các hoạt động của IS.

IS lập mạng xã hội riêng để tuyên truyền, tuyển quân ảnh 1

Từ lâu nay, IS đã sử dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền và tuyển quân. Tuy nhiên, hoạt động đó đang gặp khó khăn bởi sự can thiệp mạnh tay của Facebook, Twitter và nhiều trang mạng xã hội khác.

>> Chiến tranh tổng lực trên mạng nhắm vào IS

Trong một cuộc họp an ninh mới diễn ra ở London (Anh), Giám đốc Văn phòng Cảnh sát châu Âu (Europol) - Rob Wainwright cho biết, IS dường như đang xây dựng mạng xã hội riêng. Europol tiến hành điều tra cùng với Mỹ, Bỉ, Hy Lạp, Ba Lan, Bồ Đào Nha... và họ đã phát hiện ra hơn 2.000 "bài viết" cực đoan trên tổng số 52 trang mạng trực tuyến. Trong đó, các bài viết đã tiết lộ việc IS đang tạo ra một mạng xã hội riêng. Tuy chưa có nhiều thông tin chi tiết được công bố, nhưng có vẻ như trang mạng khủng bố này đã hoạt động trong nhiều ngày nay.

Sẽ rất khó để ngăn chặn hoàn toàn tổ chức khủng bố IS, nhưng Europol khẳng định hoạt động trên môi trường mạng trực tuyến sẽ vẫn tiếp tục là một phần quan trọng trong chiến dịch đẩy lùi tổ chức tội ác này.

Việt Đức / Reuters

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục